นักธุรกิจชาวจีน ร่วมกับ อดีตผบ.เรือนจำกรุงเก่ามอบข้าวสาร น้ำมันพืช 3,000 ชุด เยี่ยวยาพิษโควิด 19(ชมคลิป)

นักธุรกิจชาวจีน ร่วมกับ อดีตผบ.เรือนจำกรุงเก่ามอบข้าวสาร น้ำมันพืช 3,000 ชุด เยี่ยวยาพิษโควิด 19(ชมคลิป)

นักธุรกิจชาวจีน ร่วมกับ อดีตผบ.เรือนจำกรุงเก่ามอบข้าวสาร น้ำมันพืช 3,000 ชุด เยี่ยวยาพิษโควิด 19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อเป็นจำนวนมากทั่วโลก ทั้งยังส่งผลกระทบต่อภาคเศรษฐกิจอย่างหนักมานานแรมปี เหล่าธุรกิจน้อยใหญ่พากันปิดตัวลงชั่วคราว บางรายแบกรับภาระไม่ไหวจนต้องปิดตัวลงอย่างถาวร ซึ่งเมืองพัทยานั้นเป็นเมืองท่องเที่ยว เป็นเมืองแห่งแสงสีและสถานบันเทิง เมื่อต้องปิดตัวลงตามมาตรการอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงมีพนักงานต้องอยู่ในสถานะตกงานเป็นจำนวนมาก ถือเป็นสถานการณ์วิกฤตขั้นรุนแรงกว่าที่ผ่านมา

S 16310312

484462

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2564 นายอาคุณ หลีจา อายุ 53 ปี นักธุรกิจชาวจีน ประธานบริษัท เวียดไทย 2017 จำกัด กิจการจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม ร่วมกับนายอุทัย ทัพอาสา อดีต ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หัวหน้าค่ายมวย โต ราชทัณฑ์ยิม นำข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม น้ำมันพืช จำนวน 3,000 ชุด มามอบให้ประชาชน เพื่อเป็นการเยียวยาแก่ผู้ประสบภัยจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 บริเวณด้านหน้าร้านอาหารจีน ในเครือ บริษัทเวียดไทย 2017 จำกัด ริมถนนพัทยาสายสอง

S 16310307

484478

 

นายอุทัย ทัพอาสา อดีต ผบ.เรือนจำจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ตนเองและนายอาคุณ นักธุรกิจชาวจีน เล็งเห็นว่าในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้ประชาชนได้รับความลำบากเดือดร้อน และทุกข์ใจอย่างหนัก ทั้งในเรื่องความหวาดกลัวกับเชื้อโรค รวมถึงปัญหาปากท้อง จึงร่วมกันจัดซื้อข้าวสาร น้ำมันพืช จำนวน 3,000 ชุด มาแจก เพื่อเป็นการช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆ ใ้ห้กับชาวบ้านได้มีกำลังใจได้ต่อสู้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเหล่านี้ไปด้วยกัน

484475

484467

นอกจากนี้ยังได้รับการอำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ในด้านการจัดระเบียบผู้มารับสิ่งของ มาตรการวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ รวมไปถึงด้านจราจร เพื่อความปลลอดภัยกับตัวผู้แจกและผู้มารับของแจกในครั้งนี้ด้วย

484477

ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก