สังขละบุรี หยุดยาวคึกคัก ด้านผู้ประกอบการไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า

สังขละบุรี หยุดยาวคึกคัก ด้านผู้ประกอบการไม่ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอสังขละบุรี เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาร่วมทำบุญตักบาตรแต่เช้าตรู่ เพื่อความเป็นสิริมงคล ด้านผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร รวมทั้งโรงแรมที่พัก ก็ยังคงราคาเดิมไม่มีฉวยโอกาสบวกเพิ่มแต่อย่างใด

เช้าวันนี้ที่ชุมชนชาวมอญบ้านวังกะ ม 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของอำเภอสังขละบุรี เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาร่วมทำบุญตักบาตรแต่เช้าตรู่ เพื่อความเป็นสิริมงคล

ก่อนจะเดินลงไปเดินเล่นบนสะพานไม้อุตมานุสรณ์ ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย  ท่ามกลางอากาศยามเช้าที่เย็นสบาย พร้อมทั้งใช้บริการปะแป้งทานาคา และเลือกซื้อดอกไม้เพื่อนำไปไหว้พระที่เมืองบาดาล ที่เด็กๆ ชาวมอญ กะเหรี่ยง นำมาบริการนักท่องเที่ยวบนสะพาน ส่งผลให้เช้าวันนี้บนสะพานไม้ฯ เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นภาพบรรยากาศที่นักท่องเที่ยวเต็มสะพาน เป็นภาพที่หายไปนานนับปี หลังจากเกิดวิกฤติโควิด -19 ในปี 2563

IMG 9278 scaled

เช่นเดียวกับด่านพระเจดีย์สามองค์ ชายแดนไทย-เมียนมา  สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางมาถึง ต้องมาเลือกซื้อสินค้าที่ระลึก ซึ่งมีให้เลือกหลายอย่างทั้งขนมขบเขี้ยว แป้งทานาคา เครื่องประดับ อัญมณีจำพวก หยก พลอย เสื้อผ้า จากประเทศเมียนมา รวมทั้งเหล้า บุหรี่ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลากหลายยี่ห้อ ที่พ่อค้า แม่ค้า ชาวเมียนมา นำมาวางจำหน่ายในเขต no man land ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบและนิยมซื้อติดไม้ติดมือกลับบบ้าน รวมทั้งกล้วยไม้ป่าหลากหลายสีสัน ทำให้บรรยากาศรอบๆด่านเจดีย์กลับมาคึกคักอีกครั้งหลัง คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี สั่งปิดเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ขณะที่ด่านพรมแดนยังถูกปิด เนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบในประเทศเมียนมาและโควิด-19

IMG 9324 scaled IMG 9333 scaled

ขณะที่บริเวณตลาดถนนคนเดิน เทศบาลตำบลวังกะ นักท่องเที่ยวออกมาท่องเที่ยวและทานอาหาร ยามคำคืน ส่งผลให้ร้านอาหารต่างๆในพื้นที่ เต็มไปด้วยรถยนต์ของนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยวและเลือกกินอาหาร ซึ่งร้านค้าในบริเวณตลาดถนนคนเดินสังขละบุรี ติดป้ายแสดงราคาอาหารและสินค้า เพื่อให้ลูกค้าได้รู้ จากการลงพื้นที่สำรวจของผู้สื่อข่าวพบว่า ข้าวผัดกระเพรา ข้าวผัด อาหารสำเร็จรูป ยังคงจำหน่ายในราคากล่องละ 30-35 บาท ขณะที่น้ำดื่มแช่เย็นจำหน่ายขวดละ 10 บาท แกงถุง 30-40 บาท เป็นต้น

IMG 9472 scaled

จากการสอบถามนักท่องเที่ยว ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า แม้นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.สังขละบุรี เป็นจำนวนแต่ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร รวมทั้งโรงแรมที่พัก ก็ยังคงราคาเดิมไม่มีฉวยโอกาสบวกเพิ่มแต่อย่างใด

ศุภชัย พลทิพย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก