ตร.ระยอง แจงปม จนท.ถือปืนเข้าเตือน นั่งดื่มเหล้าเกินเวลาเคอร์ฟิว (มีคลิป)

ตร.ระยอง แจงปม จนท.ถือปืนเข้าเตือน นั่งดื่มเหล้าเกินเวลาเคอร์ฟิว (มีคลิป)

ตำรวจระยอง แจงปม จนท.ถือปืนเข้าเตือน นั่งดื่มเหล้าเกินเวลาเคอร์ฟิว

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2564 พ.ต.อ.พรัชต์ศรุต วัชรธนโยธินผกก .สภ.อ.เมืองระยองได้เรียกชุดนายตำรวจพร้อมด้วย นาย.เอ็ม และภรรยาเจ้าของร้านเข้าพบกรณีเจ้าของร้านอาหารชื่อดังเมืองระยอง หลังโพสต์คลิปร้องเรียนตำรวจในช่องข่าว ว่าทำเกินกว่าเหตุ ถือปืนลูกซองบุกจับคาร้าน ขณะดื่มเหล้ากับภรรยา ล่าสุดตำรวจแจงแล้ว แค่สื่อสารกันผิดพลาด ไม่ได้จะไปจับแค่จะไปตักเตือน เพราะนั่งดื่มเกินเวลาเคอร์ฟิว

288142

288149

 

ด้าน พ.ต.อ.พรัชต์ศรุต วัชรธนโยธินผกก .สภ.อ.เมืองระยองกล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนนั้น ชุดนายตำรวจ ที่เข้าทำการตรวจ ในช่วงเคอร์ฟิว ของร้านอาหาร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการพกอาวุธปืนเข้าภายในร้าน โดยได้รับเข้าการฝึกอบรม พร้อมทั้งยุทธวิธีในการตรวจช่วงเวลากลางคืน แต่ประชาชนบางครั้งก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเอาปืนมาด้วยเหรอ! แต่ในช่วงเวลาตรวจกลางคืนก็ต้องมีอาวุธปืนติดตัวมาด้วยเพราะช่วงกลางคืนเป็นเวลาที่เปลี่ยว และเราก็ไม่รู้ล่วงหน้าว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าหน้าที่ แต่ที่เกิดเหตุคืนนั้น ชุดตำรวจก็ไม่มีเจตนาที่จะ เข้าไปกระทำการข่มขู่หรือทำให้เกิดเหตุเพียงแต่อย่างใดเข้าไปเพื่อ กล่าวและตักเตือนเท่านั้น แต่ก็ต้องกล่าวขอโทษประชาชนด้วยที่เข้าไปในลักษณะแบบนี้ และจะกำชับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้มงวดในการ ปฏิบัติตน เข้า ตรวจค้น หรือตักเตือนกลับทางร้านอาหาร ให้มากขึ้นกว่าเดิม

288245

288157

ส่วนทางด้าน นายเอ็ม กล่าวว่า ตนก็ต้องขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วย พร้อมทั้งยกมือขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าไป ปฏิบัติการ ซึ่งเกิดการเข้าใจผิด ในช่วงเวลานั้นเพราะเกิดจากอาการเครียดในกาทำงานมาอย่างหนักทั้งคืน..

288162

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก