ฟูนมูลปาร์ตี้รีเทิร์นบนเกาะพะงันเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว

ฟูนมูลปาร์ตี้รีเทิร์นบนเกาะพะงันเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว

ผู้ประกอบการร้านอาหารบริเวณชายหาดริ้น บนเกาะพะงัน ร่วมกันทดลองจัดกิกรรมรีเทิร์นฟูนมูลปาร์ตี้ ด้วยบรรยากาศฟูลมูนสไตล์แบบย้อนยุค เพื่อดึงดูดและฟื้นฟูการท่องเที่ยวให้กลับมาอีกครั้ง

วันที่ 23 ต.ค.  2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า   เมื่อคืนที่ผ่านมา วันที่ (22 ต.ค.64)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชายหาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้  อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ประกอบการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดริ้น ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในคืนนี้ หลังรัฐบาลกำหนดให้ อำเภอเกาะพะงัน เป็นอีกพื้นที่นำร่องในการที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว โดยทางผู้ประกอบการริมชายหาดริ้น ซึ่งในอดีตชายหาดริ้นแห่งนี้ เป็นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ หรือคืนพระจันทร์เต็มดวง ที่มีเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ก่อนที่จะมาเจอพิษโควิด-19 จนทำให้ผู้ประกอบการชายหาดริ้น ต้องปิดให้บริการและงดการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ไปเป็นเวลา 2 ปี ทำให้การกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันนี้ “ถูกจัดในรูปแบบของงานฟูลมูนแบบสไตล์ย้อนยุคไปในอดีต ที่มีชาวต่างชาติเพียงกลุ่มเล็กๆ มานั่งดื่มกินริมชายหาดชมพระจันทร์ที่สวยงาม ซึ่งในการกลับมาทดลองเปิดให้บริการอีกครั้ง พบว่ามีชาวต่างชาติที่อาศัยในเกาะพะงัน ต่างเดินทางมาร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก โดยก่อนเข้างานทุกคนต้องผ่านการตรวจคัดกรอง กรอกประวัติข้อมูลส่วนตัวเพื่อสะดวกในการติดต่อ ซึ่งบรรยากาศฟูนมูลสไตล์ย้อนยุค มีการก่อกองไฟ และควงกระบองไฟ และเปิดเพลง สร้างความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว ที่ได้ออกมาผ่อนคลายอีกครั้ง

S 40607748

ทั้งนี้ นายทวิช สมหวัง ที่ปรึกษาประธานชมรมหาดริ้น เปิดเผย กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่รัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนคลายให้พื้นที่เกาะพะงัน เป็นพื้นนำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยว ทางชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น ก็มีความเห็นตรงกัน กับการกลับมาจัดงานฟูลมูนอีกครั้ง ก็จะเป็นการสร้างสีสันให้กับหาดริ้น    ซึ่งในวันนี้มีผู้ประกอบการหาดริ้น เพียงไม่กี่รายที่กลับมาเปิดให้บริการ ในรูปแบบของร้านอาหาร จัดเป็นพื้นที่เล็กๆ เปิดเพลงเบา และมีการโชว์ควงไฟให้นักกับผู้ที่เข้าใช้บริการได้ชม ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นให้กับผู้ประกอบการได้กลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้ง แต่การกลับให้บริการก็ต้องให้ความสำคัญถึงมาตรการทางด้านความปลอดภัยตามที่ทางหน่วยงานราชกำหนด โดยมีการเว้นระยะห่าง และมีการตรวจผู้ที่เข้าร่วมงานต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดส ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยทั้งนักท่องเที่ยว

S 40607751

ขณะที่ผู้ประกอบการในพื้นที่ กล่าวว่าการกลับมาจัดงานฟูลมูนอีกครั้ง จะเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน เพิ่มมากขึ้น ซึ่งขณะนี้พบว่ามีนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางมาในช่วงวันหยุดยาว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย หลังรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว อย่างโครงการเที่ยวด้วยกัน จึงทำให้นักท่องเที่ยวในประเทศเดินทางเข้ามาเที่ยวในพื้นเกาะพะงันเพิ่มมากขึ้น.

S 93085702

เชิดชาย ทวีเมือง   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก