

วันที่ 14 พ.ย. 2568 บรรยากาศที่โรงเรียนหัวหินวิทยาคม จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2568 เต็มไปด้วยความปลื้มปิติและความภาคภูมิใจ หลังคณะผู้บริหารระดับจังหวัด นำโดยนายประสูตร หอมบรรเทิง นายอำเภอหัวหิน, นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีนครหัวหิน, พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ ทองงามตระกูล นายกสมาคมกีฬาหัวหิน และคณะผู้บริหารโรงเรียน พร้อมผู้ปกครองและนักเรียน ร่วมต้อนรับและมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่ทีมฟุตบอล “นักเตะเขียวขาว” โรงเรียนหัวหินวิทยาคม ที่สามารถทำผลงานคว้าอันดับที่ 4 ในการแข่งขัน “ฟุตบอลนักเรียน 7 คน แชมป์กีฬา 7HD แชมเปียน คัพ 2025” ซึ่งจัดขึ้นที่สนามศุภชลาศัย กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยยังได้รับเงินสนับสนุนจากหลายภาคส่วนเป็นกำลังใจให้ทีมรวมกว่าแสนบาท



ก่อนพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ ได้มีการจัดขบวนแห่นักกีฬาฟุตบอล โรงเรียนหัวหินวิทยาคม พร้อมโค้ชและผู้ฝึกสอน ออกเดินสายตามถนนต่าง ๆ ในเขตเทศบาลนครหัวหิน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จของทีม บรรยากาศตลอดเส้นทางเต็มไปด้วยรอยยิ้มจากประชาชนและแฟนคลับจำนวนมากที่ออกมาต้อนรับ มอบช่อดอกไม้ แสดงความยินดี และร่วมถ่ายภาพกับนักเตะอย่างคึกคัก เป็นอีกหนึ่งภาพประทับใจที่สะท้อนพลังของชุมชนหัวหินที่ให้การสนับสนุนเยาวชนอย่างอบอุ่น


การคว้าอันดับที่ 4 ในการแข่งขันระดับประเทศครั้งนี้ ถือเป็นความสำเร็จที่สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนหัวหินวิทยาคมและพื้นที่หัวหิน พร้อมเป็นแรงผลักดันให้ทีมนักกีฬาและผู้ฝึกสอนเดินหน้าพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันก็เป็นแรงบันดาลใจให้เพื่อนนักเรียนและเยาวชนในพื้นที่เห็นความสำคัญของการฝึกฝน ความมุ่งมั่น และความสามัคคี ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของกีฬาและความสำเร็จในอนาคต

นิพล ทองเก่า ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์

