ศาลอุทธรณ์ ยกคำร้องขอประกันตัว “อานนท์ นำภา” ผิดอาญา มาตรา 112 จำนวน 6 คดีรวด ชี้ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

ศาลอุทธรณ์ ยกคำร้องขอประกันตัว "อานนท์ นำภา" ผิดอาญา มาตรา 112 จำนวน 6 คดีรวด ชี้ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

ศาลอุทธรณ์ ยกคำร้องขอประกันตัว “อานนท์ นำภา” ผิดอาญา มาตรา 112 จำนวน 6 คดีรวด ชี้ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

14 พฤศจิกายน 2568 ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ศาลอุทธรณ์ยกคำร้องประกันตัว 6 คดี ม.112 ของ นายอานนท์ นำภา ระบุไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม ปัจจุบันอานนท์ถูกขังระหว่างอุทธรณ์ 781 วันแล้ว

ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งยกคำร้องการประกันตัว อานนท์ นำภา ในคดี ม.112 จำนวน 6 คดี หลังทนายความยื่นคำร้องขอประกันตัวไปเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คำสั่งยกคำร้องระบุโดยสรุปว่า ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม

สำหรับคดีที่ยื่นขอประกันตัวไปในครั้งนี้ ได้แก่ คดีปราศรัย ม็อบ14ตุลา63, คดีโพสต์ 2 ข้อความในเฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์การใช้อำนาจบริหารราชการแผ่นดิน , คดี ราษฎรสาส์น โพสต์จดหมายข้อความถึงกษัตริย์, คดีปราศรัย ม็อบแฮรี่พอตเตอร์1, คดีโพสต์ 3 ข้อความในเฟซบุ๊ก และคดีชุมนุม ม็อบ17พฤศจิกา63 หน้ารัฐสภา

 

นายอานนท์ยังถูกขังระหว่างอุทธรณ์อยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน 2566 จนถึงวันนี้เป็นเวลา 781 วันแล้ว หลังศาลชั้นต้นมีคำพิพากษาในคดี ม.112 จำนวน 10 คดี และโทษจำคุกในคดีต่างๆ ที่ยังไม่สิ้นสุดรวมกัน 26 ปี 37 เดือน 20 วัน หรือประมาณ 29 ปี 1 เดือนเศษ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 5 เข้าช่วยเหลือชาวประมงพื้นบ้าน หลังลมมรสุมแรงพัดถาโถมชายฝั่งอ่าวประจวบฯ
กัมพูชาชี้ข้อกล่าวอ้างของไทยเรื่องทุ่นระเบิดใหม่ยังไม่ยืนยัน
ทหารพรานนาวิกโยธิน เตือน วัยรุ่นสมัครงานออนไลน์ เสี่ยงถูกหลอกเป็นบัญชีม้า–ข้ามแดนกัมพูชา
สีจิ้นผิงเข้าเฝ้าในหลวง หนุนสร้างประชาคมจีน-ไทยที่มีอนาคตร่วมกัน
ศาลอุทธรณ์ ยกคำร้องขอประกันตัว "อานนท์ นำภา" ผิดอาญา มาตรา 112 จำนวน 6 คดีรวด ชี้ไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม
สื่อกัมพูชาคาใจมาเลเซียแก้รายงานทุ่นระเบิด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​