ฮือฮา..พบลิงเผือกบนเขาสามมุข ออกมาให้ยลโฉมซึ่งเป็นลิงหายาก (ชมคลิป)

ฮือฮา..พบลิงเผือกบนเขาสามมุข ออกมาให้ยลโฉมซึ่งเป็นลิงหายาก (ชมคลิป)

ชลบุรี-นักท่องเที่ยวแตกตื่นหลังพบลิงสีขาวหรือ ลิงเผือกอยู่เขาสามมุข ออกมาให้ยลโฉมซึ่งเป็นลิงหายาก พบไม่บ่อยนักจะไม่ค่อยลงมารับอาหาร

เมื่อเวลา17.00น.วันที่22ต.ค.2564ที่บริเวณเขาสามมุข ถนนรอบเขา ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นภาพของลิงสีขาวตัวค่อยข้างใหญ่ ที่ชาวบ้านในพื้นที่เรียกลิงเผือก ได้ลงมาจากบนยอดเขา ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาให้อาหารลิง พากันนำโทรศัพท์ ขึ้นมาถ่ายเป็นคลิปวีดีโอ

 

753103

753104

 

เนื่องจากเป็นลิงที่หาดูยาก ลักษณะสมบูรณ์ แต่ลิงเผือก มีอาการตื่นกลัวไม่เหมือนลิงตัวอื่น ที่จะเข้าหาคน หลังจากที่ได้วิ่งเก็บอาหารที่นักท่องเที่ยวโยนไว้ ก็จะรีบวิ่งขึ้นบนยอดเขาสูงทันที ทำให้เป็นภาพปรากฏไม่เหมือนที่ผ่านมา จนนักท่องเที่ยวที่มาที่หลัง บางรายถึงกับเฝ้ารอ เพื่อต้องการเห็นสักครั้ง

 

753110

753111

จากการสอบถามนางราตรี ทองเต็ม อายุ 61 ปี แม่ค้าขายอาหารลิง เขาสามมุข ได้เปิดเผยว่า ลิงเผือกตัวใหญ่ น่าจะมีมานานแล้ว ที่อาจเกิดจากสายพันธุ์ของพ่อแม่ลิง ที่ตนได้แต่อยู่มาก็ไม่เคยเห็น จนพึ่งมาพบไม่นานตอนลิงตัวนี้โตแล้ว และก็มักจะมีนิสัย ไม่ค่อยให้ใครได้เห็นง่าย มีอาการตื่นคน มักแต่จะลงมาในช่วงเช้า และช่วงเที่ยง บางครั้งจะลงมาช่วงเช้าอย่างเดียวมากินอาหารอิ่มแล้ววิ่งขึ้นเขาแล้วจะไม่ลงมาอีกเลย ที่ลงช่วงนี้ อาจเป็นเพราะเป็นฤดู ของการผสมพันธุ์ของลิง

 

753108

753109

วิศาล  แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก