ผู้ประกอบการท่องเที่ยวช็อคหลัง นทท.ยกเลิกเดินทาง เหตุประกาศจังหวัดนทท.มาตราดได้ต้องฉีดวัคซีนจอห์นสันฯเท่านั้น

ผู้ประกอบการท่องเที่ยวช็อคหลัง นทท.ยกเลิกเดินทาง เหตุประกาศจังหวัดนทท.มาตราดได้ต้องฉีดวัคซีนจอห์นสันฯเท่านั้น

ผู้ประกอบการท่องเที่ยวช็อคหลังนทท.ยกเลิกเดินทาง เหตุประกาศจังหวัดนทท.มาตราดได้ต้องฉีดวัคซีนจอห์นสันฯเท่านั้น,สุดท้ายผู้ว่าฯตราดปรับใหม่หลังผู้ประกอบการชี้เหตุผล,ขณะสธ.ตราดหวั่นเกิดเชื้อแพร่เหมือนสงกรานต์

เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวจ.ตราด พลิก หลังนักท่องเที่ยวยกเลิกเดินทางเข้าจังหวัดตราด หลังประกาศของจังหวัดตราดฉบับล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 ที่ระบุนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าจังหวัดตราดได้ต้องฉีดวัคซีนจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน 1 เข็มเท่านั้น ส่งผลให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาไม่สามารถเดินทางเข้ามาจ.ตราดได้ ขณะที่ยังไม่ได้เดินทางมาและยกเลิกกับผู้ประกอบการโรงแรมจำนวนมาก

 

S 21651476

 

โดยที่ท่าเรือที่บ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ของบริษัท เกาะช้างเฟอร์รี่ จำกัด ตั้งแต่เช้าวันนี้(08.00-10.30 น.วันที่ 22 ตุลาคม 2564 )ที่เป็นวันหยุดยาว มีนักท่องเที่ยวเดินทางจำนวนไม่มากนัก และไม่ต้องต่อคิวลงเรือเฟอร์รี่ และต่อคิวตรวจโรคที่ตั้งอยู่หน้าท่าเรือเฟอร์รี่ ซึ่งต้องทำการคัดกรองนักท่องเที่ยวตามที่ประกาศของจังหวัดตราด

 

S 21651469

จากปัญหานี้ ทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวจ.ตราดได้เดินทางเข้าพบนายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจ.ตราด เพื่อชี้แจงถึงเหตุผลและผลกระทบที่เกิดขึ้นจากประกาศดังกล่าว ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ได้ทำการเปลี่ยนแปลงแก้ไขใหม่ เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นขึ้น กล่าวคือนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่จะเดินทางเข้าจ.ตราด ต้องมี  เอกสารแสดงการฉีดวัคชีนโควิด -19 ครบ 2 เข็ม หรือ Johnson and Johnson 1 เข็มเป็นเวลา 14วัน ก่อนการเดินทาง หรือ” นั้น เนื่องจากมีความคลาดเคลื่อนในคำสั่งจังหวัดตราด ที่ 2122/2564 ลงวันที่ 18 ตุลาคม 2564จึงขอยกเลิกเฉพาะข้อความดังกล่าวและใช้ข้อความดังต่อไปนี้ แทน คือ เอกสารแสดงการฉีดวัคซีน Sinovac หรือ Sinopharm ครบ 2เข็ม หรือ วัคซีนชนิดอื่น 1เข็ม ไม่น้อยกว่า 14 วัน ก่อนเดินทางเข้าจังหวัดตราด โดยออกประกาศในวันที่ 21 ตุลาคม 2564 นี้

 

S 21651470

S 21651471

 

นายสัคศิษฏ์ มุ่งการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจ.ตราด กล่าวว่า หลังจากประกาศของจังหวัดตราดได้ออกไปเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 ทำให้เกิดความสับสนในคำสั่ง เพราะนักท่องเที่ยวได้จองโรงแรมมาแล้วล่วงหน้า แต่คำสั่งได้ออกมาภายหลัง ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ยกเลิกเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในวันนี้ อย่างไรก็ตามกลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดตราดได้ดำเนินการแกไขทางผู้ประกอบการได้แจ้งไปยังนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ซึ่งส่วนใหญ่ก็ยังเดินทางมา แต่บางส่วนได้ยกเลิกไปแล้ว คาดว่าในช่วงบ่ายน่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

 

S 21651468 1

 

 

“อย่างไรก็ตาม ทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวเข้าใจในมาตรการของทางจังหวัดตราดและสาธารณสุขที่เกรงว่าจะเกิดการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 กับจังหวัดตราดได้หลังนักท่องเที่ยวเดินทาง เหมือนเช่นที่เกิดขึ้นในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา”

 

S 21651468

 

ขณะเดียวกัน นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจ.ตราดได้เดินทางไปตรวจจุดคัดกรองเพื่อทำความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่จุดตรวจเพื่อให้อธิบายกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางให้เกิดความเข้าใจ …

 

S 21651472 1

S 21651473

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ตราด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก