ระยอง- หยุดยาวเที่ยวเกาะเสม็ดคึกคัก (ชมคลิป)

ระยอง- หยุดยาวเที่ยวเกาะเสม็ดคึกคัก (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 22ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการท่องเที่ยวที่จังหวัดระยอง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เช่นสะพานท่าเทียบเรือบนเกาะเสม็ดซึ่งเป็นวันหยุดในวันแรก สำหรับเทศกาลออกพรรษา ของภาคตะวันออก พบว่ามีนักท่องเที่ยวเดินทางข้ามเกาะเสม็ดคึกคัก ท่ามกลางการเตรียมความพร้อม มาตรการป้องกันโควิด-19

 

S 16597098

 

นางสริญทิพญ ทัพมงคลทรัพย์ นายกสมาคมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด กล่าวว่า ในวันหยุดยาวนี้เกาะเสม็ดก็เตรียมความพร้อมไว้แล้ว ในการที่จะรองรับนักท่องเที่ยว เนื่องจากผู้ประกอบการต่างก็มีประสบการณ์ พอสมควรในการ ต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบนิวนอมอล เช่นการกำหนดจุดขึ้นลงและคัดกรองนักท่องเที่ยว ขอให้ทุกคนมั่นใจได้

 

S 16597066

 

แม้ว่าจะมีการติดขัดจากการประกาศวันหยุดในวันที่ 21 ตุลาคม เป็นวันหยุดแล้ว แต่กลับมีการยกเลิกไม่ให้เป็นวันหยุด  ตรงนี้จึงมีผลกระทบ อยู่บ้างพอสมควร เนื่องจากนักท่องเที่ยวบางท่านได้จองห้องพักแล้ว แต่กลับมาไม่ได้ ทำให้ต้องรันวันกันใหม่

S 16597112

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาในช่วงวันหยุดศุกร์เสาร์อาทิตย์นี้ มีปริมาณการจับจองที่พัก มากพอสมควรส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งนับว่าเป็นนิมิตหมายอันดี ที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวก่อน ที่จะมีการเปิดประเทศในวันที่ 1พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเราก็มีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

 

อัจฉรา วิเศษศรี  ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก