อิสราเอล จ่อเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติพฤศจิกายนนี้

อิสราเอล จ่อเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติพฤศจิกายนนี้

อิสราเอลเตรียมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ หลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์ครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้ผู้ติดเชื้อลดเหลือหลักร้อย

ซินหัวรายงานว่าคณะรัฐมนตรีและผู้เชี่ยวชาญอิสราเอลได้อนุมัติเห็นชอบเมื่อวานนี้ให้อิสราเอลเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 1 พฤศจิกายน หลังปิดประเทศมานาน 1 ปีครึ่ง โดยเสนอให้เปิดรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนครบโดสภายในช่วงเวลา 6 เดือน, นักท่องเที่ยวที่ฉีดบูสเตอร์แล้ว หรือที่ติดเชื้อโควิดและเพิ่งหายภายใน 6 เดือน

ทั้งนี้อิสราเอลยอมรับวัคซีนเกือบทุกแบรนด์ รวมทั้งไฟเซอร์, โมเดอร์นา, จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน, แอสตราเซเนก้า, ซิโนแวคและซิโนฟาร์ม ยกเว้นเพียงสปุตนิควี

อย่างไรก็ตาม แผนเปิดประเทศดังกล่าวจะต้องผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการจากคณะรัฐมนตรีทั้งคณะ ก่อนเริ่มดำเนินการ โดยตั้งเป้าจะดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาในช่วงเทศกาลคริสต์มาส

อิสราเอลเริ่มโครงการฉีดวัคซีนเข็มสามตั้งแต่เดือนกรกฎาคม โดยฉีดครอบคลุมเกือบทั่วประเทศ ทำให้อัตราผุ้ติดเชื้อรายใหม่ลดลงต่ำกว่าหลักพัน ส่วนผู้เสียชีวิตเป็นตัวเลขหลักเดียว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก