มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบจักรยานให้โรงเรียนที่ขาดแคลนในจังหวัดกาญจนบุรี

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบจักรยานให้โรงเรียนที่ขาดแคลนในจังหวัดกาญจนบุรี

มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มอบจักรยาน ในโครงการ “จักรยานเพื่อน้องสัญจร ครั้งที่ 2 ประจำปี 2564 ให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนในพื้นที่ส่วนภูมิภาค ที่ส่วนใหญ่มีเด็กนักเรียนยากจน และมีบ้านพักอาศัยที่อยู่ห่างไกลโรงเรียน ตลอดจนมีความจำเป็นที่จะต้องใช้รถจักรยานเป็นพาหนะในการเดินทางมาโรงเรียนได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น

วันที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 09.30 น.นายชูเดช เตชะไพบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งมอบจักรยานในโครงการ “จักรยานเพื่อน้องสัญจร ครั้งที่ 2 ประจำปี 2564 พร้อมหน้ากากอนามัย และเสื้อกันฝน ให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีคุณเจิดศักดิ์ เอี่ยมปาน ผู้จัดการมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ อาจารย์วันจักร จันทร์สว่าง กรรมการบริหารหัวหน้าฝ่ายกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ร่วมมอบให้กับผู้อำนวยการและคณะครูโรงเรียนทั้ง 5 แห่ง

8977

นายชูเดช เตชะไพบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง กล่าวว่า มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เป็นองค์กรสาธารณกุศล ก่อตั้งมาเป็นเวลา 111 ปีแล้ว ให้ความช่วยเหลือทางด้านสังคมสงเคราะห์ และบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ มีหน่วยงานในสังกัด คือ โรงพยาบาลหัวเฉียว มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ และคลินิกการประกอบโรค ศิลปะสาขาการแพทย์แผนจีนหัวเฉียว โดยในปี 2563 ที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ดำเนิน โครงการ “จักรยานเพื่อน้องสัญจร” ครั้งที่ 1 ขึ้นในพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือและภาคอีสาน รวม 20 จังหวัด 34 โรงเรียน ดำเนินการมอบรถจักรยาน จำนวน 700 คัน รวมมูลค่าทั้งสิ้น จำนวน 875,000 บาท (แปดแสนเจ็ดหมื่นห้าพันบาทถ้วน) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักเรียนที่ประสบปัญหาในการเดินทางมาโรงเรียน รวมถึงเป็นการแบ่งเบาภาระค่าพาหนะ แก่ผู้ปกครองได้อีกทางหนึ่ง

8982

มูลนิธิฯ จึงได้ดำเนินโครงการ “จักรยานเพื่อน้องสัญจร” ครั้งที่ 2 ประจำปี 2564 ขึ้นในพื้นที่จังหวัดทางภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคใต้ โดยดำเนินการมอบรถจักรยาน แก่โรงเรียนที่มีนักเรียนประสบปัญหาในการเดินทาง จำนวน 16 จังหวัด ได้แก่ อยุธยา อ่างทอง สุพรรณบุรี ชัยนาท อุทัยธานี กาญจนบุรี ราชบุรี สระแก้ว นครสวรรค์ ตาก ชุมพร สุราษฎร์ธานี พัทลุง นครศรีธรรมราช สงขลา และระนอง รวม 80 โรงเรียน รถจักรยาน จำนวน 1,500 คัน และในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประกอบกับเข้าสู่ช่วงฤดูฝน มูลนิธิฯได้ เล็งเห็นถึงความสำคัญจึงได้มอบหน้ากากอนามัยแก่โรงเรียนรวม 40,000 ชิ้น และเสื้อกันฝน รวม 4,000 ตัว รวมงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ ทั้งสิ้น จำนวน 2,366,500 บาท (สองล้านสามแสนหกหมื่นหกพันห้าร้อยบาทถ้วน)

8986

จิรวัฒน์-นิชาภา ศรีวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก