ปราจีนบุรี-หนุ่มเมียนมาเกือบสูญสร้อยทอง 2.50 บาท หลังถูกเพื่อนผลักลงน้ำแล้วหลุดลงน้ำ (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-หนุ่มเมียนมาเกือบสูญสร้อยทอง 2.50 บาท หลังถูกเพื่อนผลักลงน้ำแล้วหลุดลงน้ำ (มีคลิป)

ฮีโร่!!ชุดประดาน้ำอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูปราจีนงมน้ำหาสร้อยคอทองคำกว่า 2 บาทส่งคืนเจ้าของ

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 21 ตุลาคม 2564 มีแรงงานเพื่อนบ้านร้องขอความช่วยเหลือจากชุดประดาน้ำของอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูปราจีนบุรี ให้ช่วยงมหาสร้อยคอทองคำที่ซื้อมาจากประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นทองคำแท้ น้ำหนักประมาณ 2 บาท 50 สตางค์ เปรียบเทียบราคาอยู่ที่ราคา 160,000 บาท ไม่รวมจี้พระ หลังจากที่ไปเที่ยวน้ำตกวังรี ตำบลดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี แล้วถูกเพื่อนที่เดินทางไปเที่ยวด้วยกันแกล้งหยอกผลักลงน้ำ จึงทำให้สร้อยคอทองคำร่วงหลุดออกจากคอจมอยู่ในน้ำ

 

1483481

 

จากนั้นชุดประดาน้ำของอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู ปราจีนบุรี จึงเดินทางไปจุดเกิดเหตุ และได้ลงพื้นที่ทำการงมค้นหาในพื้นที่ซึ่งมีความลึกประมาณสองเมตรซึ่งผู้ที่ลงค้นหา หรือชุดประดาน้ำคือน้องอาม กู้ภัยเมืองปราจีน นาทเรียกขานนที 41 โดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงได้พบสร้อยคอทองคำที่ได้รับแจ้ง สร้างความดีใจให้กับเจ้าของสร้อยคอทองคำและเพื่อนเป็นอย่างยิ่ง ที่ไม่ต้องสูญเงิน 160,000 บาท

1483482

1483483

 

ทั้งนี้ทางเจ้าของสร้อยคอได้กล่าวขอบคุณมูลนิธิอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูด้วยความดีใจ สมกับเป็นเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือประชาชนได้ทุกสถานการณ์

 

1483480

ข่าว-สายชล หนูแดง ดิเรกฤทธิ แสงสุวรรณ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี
ภาพ-เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาสาร่วมกตัญญู

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก