ลุงวัย 62 ขับรถตู้พาครอบครัวไปทำบุญต่างจังหวัด เกิดไฟไหม้รถกลางทาง  แบบไม่ทันตั้งตัว โชคดีไม่มีใครเป็นอะไร

ลุงวัย 62 ขับรถตู้พาครอบครัวไปทำบุญต่างจังหวัด เกิดไฟไหม้รถกลางทาง แบบไม่ทันตั้งตัว โชคดีไม่มีใครเป็นอะไร

ลุงวัย 62 ขับรถตู้พาครอบครัวไปทำบุญต่างจังหวัด เกิดไฟไหม้รถกลางทาง แบบไม่ทันตั้งตัว โชคดีไม่มีใครเป็นอะไร

เมื่อเวลา 09.30 นวันที่ 21 ต.ค.64 ศูนย์วิทยุ สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้รถยนต์ตู้ บนถนนสายเอเชียหลักกิโลเมตรที่ 19 + 850 ขาขึ้นนครสวรรค์ ตำบล. คลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองอโยธยาและเทศบาล อบต.ธนู

ในที่เกิดเหตุถนนสายหลัก พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์ตู้ ยี่ห้อโฟล์คสีขาว หมายเลขทะเบียน ออ. 2004 กรุงเทพมหานคร ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงของอบต.ธนูและเทศบาลเมืองอโยธยาช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีแสงเพลิงจึงสงบเหลือแต่กลุ่มควันพบรถยนต์ตู้ถูกเพลิงลุกไหม้เสียหายทั้งคัน การจราจรติดขัดยาวกว่า 2 กิโลเมตร

S 16547874

S 16547875

 

นาย มานะ ไตรรัตน์ยนต์ 62  ปี คนขับรถตู้เล่าว่าตนเองพาครอบครัวเดินทางจากจังหวัดสมุทรปราการเพื่อจะไปทำบุญทอดกฐินที่วัดในจังหวัดพิจิตรขณะขับมา ได้มีควันเข้ามาในตัวรถ จึงรีบขับชิดริมถนนจากนั้นให้คนในครอบครัวรีบลงจากรถโดยเร็ว สักพักก็มีแสงเพลิงออกมาจากด้านหน้าเครื่องยนต์ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนไม่สามารถควบคุมเพลิงได้จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยเหลือ ส่วนรถตู้นั้นตนเองได้ติดแก๊ส LPG มาประมาณ 6 ปีแล้ว แต่สาเหตุก็ไม่ทราบเพราะรถ ได้เข้ารับการตรวจสภาพอยู่เป็นประจำแต่ก็โชคดีที่ครอบครัวและลูกชายทั้งสองคนไม่เป็นอันตรายใดๆแต่ทรัพย์สินที่อยู่ในรถไม่สามารถนำออกมาได้เลยสักชิ้นเพราะอยู่ในอาการตกใจกลัว  แต่ก็ถือว่ายังมีบุญ ที่ทำไว้ครอบครัวจึง ได้ปลอดภัยทุกคน

S 16547877

 

ด้าน  นาง หนู  ศรีชาอายุ 59 ปี  นั่งอยู่ในอาการตกใจ และยืนปลอบใจลูกชายทั้งสองคน กล่าวว่า สามีเป็นคนขับส่วนตนเอง และน้องสาวพร้อมลูกชาย 2 คนนั่งอยู่ ด้านหลัง และได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีควันเข้ามาในรถอย่างเร็วจึงให้สามีจอดรถแล้วตัวเองก็รีบอุ้มลูกทั้งสองคนออกจากรถแบบไม่คิดชีวิตจนไม่ได้นำอะไรติดตัวมา ไม่นึกเลยเห็นแต่ข่าวในทีวีแต่ต้องมาเจอประสบกับตนเอง

S 16547880 scaled

S 16547886

สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร จ.พระนครศรีอยุธยา 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก