กู้ภัยสว่างเขต 6 ประชุมเตรียมความพร้อมอพยพ ปชช. จากสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่โคราช

กู้ภัยสว่างเขต 6 ประชุมเตรียมความพร้อมอพยพ ปชช. จากสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่โคราช

กู้ภัยสว่างเขต 6 ประชุมเตรียมความพร้อมอพยพประชาชนจากสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่โคราช หลังมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดการณ์ว่าปริมาณน้ำจะขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นและส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อน จึงต้องมีการวางแผนแบ่งงานกันทำ เพื่อไม่ให้เกิดการซ้ำซ้อน ในการปฏิบัติภารกิจ

วันที่ 21 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองอำนวยการกู้ภัยสว่าง (ทั่วประเทศ) ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายอภิภวัส ตั้งนันทนาการ ประธานมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา พร้อมด้วย อาสากู้ภัยสว่างเขต 6 ไปร่วมประชุมเตรียมความพร้อมในการอพยพประชาชน ที่ถูกน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา หลังมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดการณ์ว่าปริมาณน้ำจะขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นและส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อน จึงต้องมีการวางแผนแบ่งงานกันทำ เพื่อไม่ให้เกิดการซ้ำซ้อน ในการปฏิบัติภารกิจ

ANmpKE0d r1

r5JvJFJU r2

S5mmjIdR r3

MVwvuO5k r4

WhTrzGUr r5

5MUhaX9d r6

นายอภิภวัส ตั้งนันทนาการ ประธานมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมวลน้ำไหลมาจากลำตะคอง ส่งผลให้บ้านเรือนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจ ตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา ถูกน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้าง รวมไปถึงโรงเรียน วัด บ้านเรือนประชาชน และโรงพยาบาลได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามได้รับการสนับสนุนภารกิจจากกู้ภัยทั่วประเทศ อาทิเช่น กู้ภัยสว่างวิชา (ปากช่อง),สว่างกตัญญู (จันทบุรี) ,สว่างแสงธรรม (สูงเนิน) ,สว่างบูชาธรรม (อุบลราชธานี), สว่างจรรยาธรรม (ประสาท), กู้ภัยเมตตาธรรม (กาฬสินธุ์) ,กู้ภัยร่วมใจ (ยโสธร) ,กู้ภัยจันทคุณแสนทำ ,มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง (สำนักงานใหญ่), ป่อเต็กตึ๊ง (สระบุรี),กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง (แก่งคอย) และยังได้รับการสนับสนุนโรงครัว จากมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง (สำนักงานใหญ่) โดยมีเรือในภารกิจนี้จำนวน 20 ลำ รถยกสูง 20 คัน กำลังพลกว่า 100 นาย ในการสนับสนุนภารกิจนี้.

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก