กู้ภัยสว่างโคราช นำอาหารช่วยเหลือสุนัข อดอาหารมา 2 วัน หลังถูกน้ำลำตะคองท่วมบ้าน

กู้ภัยสว่างโคราช นำอาหารช่วยเหลือสุนัข อดอาหารมา 2 วัน หลังถูกน้ำลำตะคองท่วมบ้าน

กู้ภัยสว่างโคราช นำอาหารช่วยเหลือสุนัขจรจัดกว่า 20 ตัว ไม่ได้กินอาหารมา 2 วัน หลังถูกน้ำลำตะคอง ท่วมบ้านเรือนประชาชน

วันที่ 21 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ได้รับภารกิจนำเรือท้องแบบ เข้าไปสำรวจชุมชนหลัง โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ ซึ่งมีบ้านเรือนประชาชนที่ถูกน้ำท่วมขังกว่า 200 หลังคาเรือน และน้ำท่วมสูงกว่า 1.50 เซนติเมตร ทำให้ประชาชนต้องมีการอพยพ ออกมาอยู่ในพื้นในที่ปลอดภัย โดยเฉพาะคนชรา ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้พิการ ที่ช่วยเหลือตัวเองค่อนข้างลำบาก แต่ก็ยังพบว่ามีประชาชนบางหลังที่อาศัยหลับนอนบริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน เพราะกลัวโจรจะเข้ามาขโมยทรัพย์สินในบ้าน จึงต้องนอนเฝ้า

DY9bFwo1 e1

TQkDrP7u e2

bJYEbOqE e3

pOjNLKGD e4

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ยังได้รับการร้องขอ จากประชาชน ชุมชนตะคองเก่า ม.1 ต.ปรุใหญ่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ในการนำอาการเม็ดมาช่วยเหลือสุนัขจรจัดกว่า 20 ตัว ที่มีคนใจดีเก็บมาเลี้ยงไว้ ซึ่งในพื้นที่เกิดน้ำท่วมสูง ไม่สามารถที่จะออกจากบ้านมาซื้ออาหารให้สุนัขกินเกือบ 2 วันแล้ว เหมือนกับติดเกาะ โชคดีที่กู้ภัยน้ำอาหารมาช่วยเหลือ โดยทางกู้ภัยมีอาหารสุนัขประมาณ 40 กิโลกรัม ได้ตระเวนออกจ่ายแจกให้กับ บ้านเรือนที่เลี้ยงสุนัขไว้ และออกนำอาหารเม็ดไปช่วยเหลือสุนัขจรจัดในอีกหลายพื้นที่ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือเพื่อนรวมโลก
อย่างไรก็ตาม ในพื้นที่ตัวเมืองนครราชสีมา ที่มีลุ่มน้ำติดกับสาขาลำตะคอง ต้องเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง เพราะปริมาณน้ำมีการปริมาณขึ้นอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ ซึ่งทางการไฟฟ้าก็ได้มีการตัดไฟจุดเสี่ยง ที่มีน้ำท่วมขังสูง ป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดกับประชาชน รวมไปถึงสัตว์มีพิษที่อาจจะมากับน้ำ ไม่ว่าจะเป็น งู ตะขาบ แมงป่อง

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก