ปราจีนบุรี-หนุ่มกู้ภัยคลายเครียด แปลงเปลบอร์ด(เก่า)เป็นเซิรฟบอร์ดโต้คลื่นศูนย์กู้ภัยท่วมขังหลังน้ำเข้าภายใน(ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-หนุ่มกู้ภัยคลายเครียด แปลงเปลบอร์ด(เก่า)เป็นเซิรฟบอร์ดโต้คลื่นศูนย์กู้ภัยท่วมขังหลังน้ำเข้าภายใน(ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-หนุ่มกู้ภัยคลายเครียดแปลงเปลบอร์ด(เก่า)เป็นเซิรฟบอร์ดโต้คลื่นศูนย์กู้ภัยท่วมขังหลังน้ำเข้าภายใน

เมื่อวันที่ 20 ต.ค .2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้คนมามากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องโควิค อุบัติเหตุ น้ำท่วม ไม่ได้มีเวลาพักผ่อนในบางครั้ง โดยเฉพาะสถานการณ์ตอนนี้ น้ำในแม่น้ำปราจีนบุรีได้ไหลทะลักเข้ามาบริเวณมูลนิธิเข้าท่วมขังเป็นวงกว้างเกือบทั้งพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขนย้ายสิ่งของและอุปกรณ์ต่างๆไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว ยังไม่มีอะไรทำ จึงเกิดแนวคิดคาดว่าเป็นทะเลน้ำจืดไปและกัน จึงได้นำเปลบร์อดเก่าที่ไม่ใช้งานแล้วมาเล่นแทนกระดานโต้คลื่นซะงั้น

 

1481536

1481538

 

โดยภาพน่ารักเกิดขึ้นภายในบริเวณมูลสว่างบำเพ็ญฯ ปราจีนบุรี ซึ่งมีหนุ่มกู้ภัย 2-3 คนได้นำเปลบร์อดใช้เชือดผูกกับท้ายรถจักรยานยนต์แล้วลากไปกับน้ำที่ท่วมขังอยู่ภายในลานของมูลนิธิอย่างสนุกสนาน โดยมีเพื่อนกู้ภัยเป็นคนเก็บ เก็บภาพ และนำไปแพร่ในโลกโซลเซียล

 

1481541

1481542

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ในกลุ่มดังกล่าว บอกว่าน้ำได้เข้ามาภายในศูนย์กู้ภัย ได้ประมาณ 2 วันแล้วตนและอาสาทั้งหมด ได้มาช่วยกันยกของและทำความสะอาดและป้องกันน้ำท่วมกันอย่างเหน็ดเหนื่อย ประกอบกับ ในช่วงการแพร่ระบาดของ covid 19 ที่ผ่านมา อาสาทั้งหมดเหน็ดเหนื่อยกับการรับส่งผู้ป่วยที่ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตมานาน น้องๆจึงได้ นำเปลบอร์ดมาผูกเข้ากับท้ายรถจักรยานยนต์ และทำเป็นชุดสกี ขี่ไปมาภายในบริเวณมูลนิธิ อย่างน้อย ก็เป็นการผ่อนคลายของเจ้าหน้าที่ ที่ทำงานมาหนักทั้งปีจึงเป็นภาพที่น่ารักๆ ชวนให้คนผ่านไปผ่านมาถ่ายรูปเก็บไว้ นับว่าเป็นการผ่อยตลายไปในตัว

1481543

1481544

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ปราจีนบุรี
ขอบคุณภาพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบำเพ็ญ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก