เทศบาลเมืองปราจีนบุรีเร่งระบายน้ำขณะที่กู้ภัยฯขนย้ายโลงหนีน้ำ (มีคลิป)

เทศบาลเมืองปราจีนบุรีเร่งระบายน้ำขณะที่กู้ภัยฯขนย้ายโลงหนีน้ำ (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-เทศบาลเมืองปราจีนบุรีเร่งระบายน้ำขณะที่กู้ภัยฯขนย้ายโลงหนีน้ำ

วันที่ 20 ตุลาคม 2564 เทศบาลเมืองปราจีนบุรี โดยนายบุญเกื้อ พากเพียรศิลป์ นายกเทศมนตรีเมืองปราจีนบุรี พร้อมด้วยคณะสมาชิกสภาเทศบาลเมืองปราจีนบุรี นางวริยา สจิรวัฒนากุล ผู้อำนวยการส่วนบริหารจัดการน้ำ สำนักงานทรัพยากรน้ำภาค 6 ปภ.จังหวัดปราจีนบุรี รองกอ.รมน.ปราจีนบุรี ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณในเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี โดยได้รับการสนับสนุนเครื่องสูบน้ำจากกรมทรัพยากรน้ำภาค 6 ทำการตั้งเครื่องสูบน้ำและทำการเร่งสูบน้ำ เพื่อบรรเทาปัญหาน้ำเริ่มท่วมขังในเขตเทศบาลเมืองปราจีนบุรี

LINE ALBUM น้ำท่วม ๒๑๑๐๒๐ 44

LINE ALBUM น้ำท่วม ๒๑๑๐๒๐ 4

ต่อมานายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เดินทางมาตรวจการดำเนินการ โดยเป็นห่วงปัญหาของประชาชนในพื้นที่ พร้อมกำชับให้มีการเฝ้าระวังในพื้นที่แนวริมฝั่งแม่น้ำปราจีนบุรี และแก้ไขปัญหาการระบายน้ำ ไม่ให้เกิดผลกระทบกับพี่น้องประชาชน หากในพื้นที่ไหนได้รับผลกระทบ จะมีการติดตามและแก้ไขให้ทันท่วงที

 

LINE ALBUM น้ำท่วม ๒๑๑๐๒๐ 54

LINE ALBUM น้ำท่วม ๒๑๑๐๒๐ 42

ขณะที่มูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำปราจีนบุรี ได้รับผลกระทบจากระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้ต้องเร่งนำกระสอบทรายมากั้นห้องศูนย์วิทยุกู้ภัยฯ และช่วยกันย้ายโลงศพหนีน้ำขึ้นที่สูง ซึ่งเป็นโลงศพเปล่าสำหรับมอบให้ผู้ยากไร้

LINE ALBUM น้ำท่วม ๒๑๑๐๒๐ 15

LINE ALBUM น้ำท่วม ๒๑๑๐๒๐ 30

สำหรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอเมือง ยังคงถือว่าอยู่ในระดับไม่ท่วมมากนัก หากไม่มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง คาดว่าสถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นเป็นลำดับ

 

LINE ALBUM น้ำท่วม ๒๑๑๐๒๐ 72

ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS  จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก