ชาวยะลาแห่รับชุดตรวจ ATK หลังลงทะเบียนแอปฯ เป๋าตัง

ชาวยะลาแห่รับชุดตรวจ ATK หลังลงทะเบียนแอปฯ เป๋าตัง

วันที่ 20 ต.ค. 2564 ที่ร้านขายยาโพธิ์ทอง โอสถในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา มีประชาชนมารอเข้าแถวเพื่อขอรับชุดตรวจ ATK ที่ได้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง “ โดยมีเภสัชกรประจำร้านขายยาให้คำแนะนำวิธีการใช้ และแจ้งประชาชนที่มารับอย่าแจ้งข้อมูลเท็จ ทั้งนี้เพื่อเป็นการติดตามผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย  ขณะที่สถานการณ์โควิด 19 ในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีแนวโน้มอัตราการป่วยและเสียชีวิตลดลง ฉะนั้นการที่ประชาชนเข้าถึงชุดตรวจ ATK จะเป็นอีกทางเลือก ที่จะดูแล ป้องกัน และเฝ้าระวังตนเอง ซึ่งถ้าหากติดเชื้อก็จะสามารถดูแล-ให้การรักษาอย่างทันท่วงที

1681
ด้านเภสัชกรประจำร้านขายยาโพธิ์ทอง โอสถ กล่าวว่า ในเบื้องต้นกรณีประชาชนมาขอรับชุดตรวจที่ร้านขายยา ประชาชนจะต้องลงทะเบียน และทำแบบประเมินความเสี่ยง ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง และเลือกร้านขายยาเพื่อรับชุดตรวจหรือบ้างร้านขายยาสามารถที่จะ Walk in ให้ร้านขายยาประเมินความเสี่ยง และบันทึกข้อมูลเข้าระบบ ซึ่งในอำเภอเบตงมีร้านขายยาที่เป็นหน่วยบริการ ในระบบหลักประกันสุขภาพหลาย แห่ง ซึ่งหากเข้าข่ายเป็นกลุ่มเสี่ยง จะได้รับชุดตรวจคนละ 2 ชุด เมื่อทราบผลตรวจแล้ว ต้องส่งรูป หรือโทรกลับมาแจ้งที่ร้านยาเพื่อรับคำแนะนำ

1533
อย่างไรก็ตามในส่วนของประชาชนที่ไม่มีมือถือสมาร์ทโฟน สามารถถือบัตรประชาชนไปขอรับชุดตรวจได้ที่ รพ. และ รพ.สต. หรือศูนย์บริการสาธารณสุข (ศบส.) ในพื้นที่ ใกล้บ้าน ส่วนการรับ ATK ที่ร้านขายยาและคลินิกที่เข้าร่วมโครงการนั้น เฉพาะผู้ที่มีมือสมาร์ทโฟนเท่านั้น

1681 1

เจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ยะลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก