ลุ้นคำพิพากษาอุทธรณ์ 4 แกนนำ กปปส.คดีกบฏ ชุมนุมขับไล่ นายกฯปู

ลุ้นคำพิพากษาอุทธรณ์ 4 แกนนำ กปปส.คดีกบฏ ชุมนุมขับไล่ นายกฯปู

ลุ้นคำพิพากษาอุทธรณ์ 4 แกนนำ กปปส.คดีกบฏ ชุมนุมขับไล่ นายกฯปู

วันที่ 20 ต.ค.2564 ศาลอาญา รัชดา ศาลนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีกบฏ กปปส.ชุดเล็ก ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ฟ้อง นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม แกนนำ กปปส. , นายสกลธี ภัททิยกุล” อดีต ส.ส.กทม. พรรค ปชป. , นายสมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อายุ 70 ปี อดีตอธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) และอดีตประธานคณะกรรมาธิการปฏิรูปการเมือง และสภาปฏิรูปการเมือง (สปช.) และ นายเสรี วงศ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด เป็นจำเลยที่ 1- 4 ในความผิดฐาน ร่วมกันเป็นกบฏ มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความวุ่นวายในบ้านเมืองฯ

จากกรณี วันที่ 23 พ.ย. 2556 – 1 พ.ค. 2557 จำเลยทั้ง 4 ร่วมชุมนุมกับ กลุ่ม กปปส. ที่มี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เป็นแกนนำขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีการพาผู้ชุมนุมบุกรุกปิดสถานที่ราชการหลายแห่ง รวมทั้ง ขัดขวางการเลือกตั้ง พวกจำเลยให้การปฏิเสธ คดีนี้ ศาลอาญา มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 25 ก.ค.62 เห็นว่า พยานหลักฐานโจทก์ ยังไม่มีน้ำหนักเพียงพอที่จะลงโทษจำเลยทั้ง 4 ได้ พิพากษายกฟ้อง ต่อมาอัยการโจทก์ ยื่นอุทธรณ์ ขอให้ศาลอุทธรณ์ พิพากษาลงโทษจำเลยทั้ง 4 ทำให้ จำเลยทั้งหมด ต้องเดินทางมาฟังคำพิพากษา วันนี้

1295978

1295979

1295980

ล่าสุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เปิดเผยว่า วันนี้ เดินทางมาให้กำลังใจกับจำเลยทั้ง 4 คน และก็พร้อมน้อมรับตามคำพิพากษาของศาล แม้ว่า จะเป็นศาลใดก็ตาม เชื่อว่า มีการตัดสินไปตามหลักของกระบวนการยุติธรรม ส่วนในคดีกบฏ สำนวนของตัวเองนั้น ก็เตรียมยื่นอุทธรณ์คดีในเดือนพ.ย.นี้

สำหรับคดีหลักของกลุ่ม กปปส. ศาลชั้นต้น ได้อ่านคำพิพากษาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พิพากษาจำคุก นายสุเทพและพวก รวม 39 คน ตั้งแต่ 1-9 ปี พร้อมตัดสิทธิ์ทางการเมือง เป็นระยะเวลา 5 ปี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก