นิวซีแลนด์ทุบสถิติ! ผู้ติดเชื้อสูงสุดเป็นประวัติการณ์

นิวซีแลนด์ทุบสถิติ! ผู้ติดเชื้อสูงสุดเป็นประวัติการณ์

นิวซีแลนด์บันทึกสถิติจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการระบาดใหญ่ปีที่แล้ว ระบาดหนักสุดมาจากเมืองใหญ่โอ๊คแลนด์

นิวซีแลนด์รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใหม่รายวันที่ 94 ราย โดยในจำนวนนี้มีอยู่ 87 ราย อาศัยอยู่ในเมืองโอ๊คแลนด์ ส่งผลให้ขณะนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อรวมทั้งหมดอยู่ที่ 2,099 ราย มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั้งหมด 28 ราย และมีผู้ที่ป่วยจนต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอีก 38 ราย

ชาวโอ๊คแลนด์ประมาณ 1.7 ล้านคนยังคงต้องเผชิญกับการล็อกดาวน์ที่เข้มงวด แม้ว่ามาตรการนี้ยังไม่สามารถหยุดการแพร่ระบาดได้ ทั้งนี้ทางการได้ขยายเวลาล็อคดาวน์ต่อไปอีก 2 สัปดาห์

ด้านนายกรัฐมนตรี จาซินดา อาร์เดิร์น แห่งนิวซีแลนด์ได้ออกมาตำหนิผู้ฝ่าฝืนกฎและผู้ที่ไม่ยอมรับวัคซีนว่า กฎการทดสอบหาเชื้อมีความสำคัญต่อทุกคน และทางการต้องการให้ทุกคนที่มีสิทธิ์ จงยอมรับวัคซีน เพราะมันคือความรับผิดชอบของทุกคน

ขณะนี้รัฐบาลยอมเปลี่ยนจากการพยายามทำให้โควิดเป็นศูนย์ เป็นจัดการให้ประเทศอยู่ร่วมกับโควิด-19 ให้ได้ผ่านการฉีดวัคซีนที่สูงขึ้น ปัจจุบันประชากรชาวนิวซีแลนด์ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้วเกือบ 67 เปอร์เซ็นต์

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก