ชาวบ้านอัดคลิปชายเร่ร่อน นั่งปุ๊บควันขโมงริมถนน วอน จนท.ตรวจสอบ (มีคลิป)

ชาวบ้านอัดคลิปชายเร่ร่อน นั่งปุ๊บควันขโมงริมถนน วอน จนท.ตรวจสอบ (มีคลิป)

ชาวบ้านอัดคลิปชายเร่ร่อน นั่งปุ๊บควันขโมงริมถนน วอน จนท.ตรวจสอบ (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปวีโอร้องเรียนจากชาวบ้านว่า พบผู้ชายเร่ร่อนกำลังนั่งสูบ อะไรบางอย่าง ลักษณะคล้ายสิ่งเสพติด อยู่บริเวณริมถนนพัทยาใต้ ใกล้แหล่งชุมชน วัด และโรงเรียน ซึ่งมีผู้คนพลุกพลาน เกรงว่าจะเป็นอันตรายกับผู้อื่น โดยชาวบ้านได้บันทึกภาพวีดีโอไว้ประมาณ 1.30 นาที พร้อมนำมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนนำเสนอเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

 

S 3956740

 

ซึ่งคลิปวีดีโอดังกล่าวบันทึกภาพผู้ชายสวมเสื้อแขนยาวมีฮูดคลุมศีรษะ สีด กางเกงขายาว สีดำ มีสัมภาระวางด้านข้าง นั่งถือวัสถุบางอย่าง ซึ่งผู้ที่บันทึกภาพระบุว่าเป็นอุปกรณ์การเสพสิ่งเสพติด มืออีกข้างนั้นจุดไฟแช็คลนคงามร้อนลงที่อุปกรณ์ เมื่อชาวเร่ร่อนสูบเข้าไปก็ปรากฏควันลอยคละคลุ้ง เป็นจำนวนมาก สร้างความตกใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

 

S 3956742

อย่างไรก็ตามจากภาพเหตุการณ์นี้ทำให้ผู้ที่บันทึกภาพนั่นเกิดความหวาดกลัว หากเป็นสิ่งเสพติดเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับประชาชน รวมถึงเด็กที่สัญจรผ่านไปมาบริเวณดังกล่าวด้วย

 

S 3956742 0

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ได้มีหน่วยงานลงมาตรวจสอบกลุ่มเร่ร่อน เพื่อเตรียมพร้อมรองรับการเปิดเมืองอีกครั้ง แต่ก็ยังมีบางรายที่ยังคงไม่ให้ความร่วมมือ ยังอาศัยชายคา ตามอาคารพาณิชย์ต่างๆ นอนหลบแดดหลบฝน ริมทาง ซึ่งบางรายมีพฤติกรรมเสพสิ่งเสพติด เกรงว่าจะเป็นอันตราย และทำลายภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวอีกด้วย

 

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก