บช.น. เผยอาการ “หมู่เดวิด” ใกล้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

บช.น. เผยอาการ “หมู่เดวิด” ใกล้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

บช.น. เผยอาการ "หมู่เดวิด" ดีขึ้นแล้ว! ใกล้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.โฆษก บช.น. แถลงสถานการณ์การชุมนุมวันนี้ (19 ต.ค.) มี 6 จุด ดังนี้ 1.กลุ่มสภาผู้ค้าสลากไร้พรมแดนรายย่อยแห่งชาติ ในเวลา 07.30 น. หน้าทำเนียบรัฐบาล 2.กลุ่มเครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน รวมกลุ่มบริเวณบ้านพิษณุโลก และจะเดินขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล เวลา 08.00 น. 3.กลุ่ม Truck Power สมาพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ใช้รถบรรทุกขนส่งเคลื่อนตัวเข้ามาในเขตพื้นที่ กทม. จำนวน 2 เส้นทาง เวลา 09.00-16.00 น. 4.กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร จัดกิจกรรมในเวลา 17.00 น. หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ 5.กลุ่มเครือข่ายนักวิชาการเพื่อสิทธิพลเมือง นัดชุมนุมบริเวณหน้าศาลฎีกา เวลา 17.30 น. โดยจะมาชุมนุมร่วมกับกลุ่มพลเมืองโต้กลับ 6.กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ บริเวณแยกดินแดง เวลา 17.30 น. ซึ่ง บช.น.ได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้ารักษาความสงบเรียบร้อยในการชุมนุมไว้แล้ว

1634552448383

พล.ต.ต.จิรสันต์กล่าวว่า ส่วนการชุมนุมเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร และกลุ่มพลเมืองโต้กลับเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีความวุ่นวาย ส่วนกลุ่มทะลุแก๊ซ เวลา 18.40 น. เจ้าหน้าที่รับแจ้งพบมวลชน จำนวน 6 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มา 3 คัน ก่อเหตุจุดพลุที่บริเวณสานเหลี่ยมดินแดง และขี่หลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบและตรึงกำลังบริเวณโดยรอบ ไม่พบกลุ่มมวลชนอีกแต่อย่างใด
พล.ต.ต.จิรสันต์กล่าวว่า นอกจากนี้ ตำรวจจับกุมผู้กระทำผิดได้ 1 คน พกพาอาวุธปืน 1 กระบอก กระสุนปืน 8 นัด จับกุมได้ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ส่วนการดำเนินการทางกฎหมาย ตั้งแต่เดือน ก.ค.63 จนถึงปัจจุบันมีมีคดีที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร จำนวนทั้งสิ้น 708 คดี ขณะนี้ทำการสอบสวนเสร็จสิ้นและสั่งฟ้องไปแล้ว 304 คดี อยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวน 404 คดี

1634621302078

พล.ต.ต.จิรสันต์กล่าวอีกว่า เส้นทางที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมในวันนี้ ประชาชนควรหลีกเลี่ยงเส้นทาง ถนนบรมราชชนนี ถนนกาญจนาภิเษก ถนนงามวงศ์วาน ตั้งแต่แยกบางเขน ถึง แยกพงษ์เพชร สะพานข้ามแยกบางเขน สะพานข้ามแยกพงษ์เพชร โทลเวย์ทางลงงามวงศ์วาน ถนนอโศก-ดินแดง ถนนวิภาวดี ฝั่งขาเข้า และฝั่งขาออก แยกได้ด่วนดินแดง ถึงแยกสุทธิสาร ซอยพหลโยธิน 2 ทางลงด่วนดินแดง อุโมงค์ข้ามแยกไต้ด่วนดินแดง ขอแนะนำให้ใช้เส้นทางที่คู่ขนานกันกับเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ และทางด่วนทางพิเศษที่อยู่ใกล้เคียงกับเส้นทางดังกล่าวจะสะดวกกว่า โดยประชาชนสามารถโทรหมายเลข 1197 เพื่อวางแผนก่อนการเดินทาง

นอกจากนี้ พล.ต.ต.จิรสันต์ยังเผยความคืบหน้าอาการ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เลทเท็สสัน หรือหมู่เดวิด ผบ.หมู่ กก.อารักขา 1 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณศีรษะขณะปฏิบัติหน้าที่บริเวณแฟลต 3 ได้รับบาดเจ็บสาหัส ว่าขณะนี้ ส.ต.ต.เดชวิทย์อาการพ้นขีดอันตราย และถอดท่อช่วยหายใจแล้ว แต่การทำงานของร่างกายซีกขวา แขนขายังต้องได้รับการฟื้นฟูพอสมควร และการตอบสนองทางสายตาด้านซ้ายได้รับการตอบสนองที่ดีขึ้น อาการโดยรวมดีขึ้นตามลำดับ ส่วนการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อระบุตัวบุคคลที่ก่อเหตุนั้น ตอนนี้ใกล้จะออกหมายจับได้ ซึ่งผู้บังคับบัญชาได้สั่งการเร่งรัดอยู่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก