ปราจีนบุรี- น้ำจากสระแก้ว และเขือนระบมฉะเชิงเทราไหลท่วมทุ่งเอ่อล้นเข้าท่วมถนนสายหลักและพื้นที่เกษตรชาวบ้าน(มีคลิป)

ปราจีนบุรี- น้ำจากสระแก้ว และเขือนระบมฉะเชิงเทราไหลท่วมทุ่งเอ่อล้นเข้าท่วมถนนสายหลักและพื้นที่เกษตรชาวบ้าน(มีคลิป)

ปราจีนบุรี- น้ำจากสระแก้ว และเขือนระบมฉะเชิงเทราไหลท่วมทุ่งเอ่อล้นเข้าท่วมถนนสายหลักและพื้นที่เกษตรชาวบ้าน

วันนี้ (17 ต.ค. 64) จากการที่พายุโซนร้อน “คมปาซุ” และมีร่องมรสุมพาดผ่านในภาคตะวันออก มีฝนตกหนักในพื้นที่ จ.จันทบุรี สระแก้ว และฉะเชิงเทรา จนทำให้น้ำในทุ่งกบินทร์ซึ่งเป็นพื้นที่กว้างครอบคลุมพื้นที่ 5 จังหวัด มีปริมาณมาก ประกอบกับปริมาณน้ำจากน้ำแควระบม-สียัด อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา มีมวลน้ำไหลเข้ามาในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี จนทำให้น้ำเอ่อล้นท่วมถนนสาย 359 สระแก้ว-เขาหินซ้อน บริเวณหลัก กม.ที่ 44-45 หมู่ 6 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี ถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 30 ซ.ม. มีระยะทางยางประมาณ 1 กม. ส่งผลให้รถสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรีและเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้ามาวางกรวยพร้อมปักเสาบริเวณขอบทาง เพื่อดูแลการจราจร เพื่อป้องกันอุบัติเหตุแก่ผู้ใช้เส้นทาง

 

1474312

1474311

 

จากมวลน้ำที่ไหลข้ามถนนสาย 359 น้ำป่าได้ไหลเข้าท่วม “เพชรกระจ่าง รีสอร์ท” จนทำให้บ้านพัก จำนวน 12 หลังถูกน้ำท่วมทั้งหมด ทำให้ทางเจ้าของต้องปิดบริการเป็นการชั่วคราว นอกจากนี้น้ำกำลังเข้าพื้นที่ ม.2 บ้านคลองเจ้าแรง ม.4 วังวัด และ ม.5 บ้านสันดัน ในพื้นที่ ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ไม่เคยถูกน้ำท่วมและช่วงเมื่อคืนของวันที่ 16 ต.ค.64 ได้ถูกน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตรและบ่อปลาของชาวบ้านได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก และมวลน้ำนี้กำลังจะไหลเข้าพื้นที่ ต.ย่านรี ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี และลงไปบรรจบที่แม่น้ำปราจีนบุรี

 

1474317

1474314

จากการสอบถาม นางประทวน นึกได้ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.5 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า ตนได้ทราบเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำในตอนนี้ตนจึงได้เตรียมยกของขึ้นที่สูงไว้แล้วแต่ไม่พ้นตนไม่คิดว่าน้ำจะมาเยอะขนาดนี้ บริเวณตรงนี้ไม่เคยท่วมขนาดนี้มาก่อนปีนี้เป็นปีแรก ส่วนข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหายซึ่งตอนนี้ได้ยกไปไว้ที่บ้านผู้ใหญ่บ้านแล้ว และมีเสื้อผ้าบางส่วนได้รับความเสียหาย

 

431260

431262

 

ส่วนในพื้นที่ วัดใหม่นาบุญ วังทะลุ ม.3 ต.กรอกสมบูรณ์ อ.ศรีมหาโพธิ ก็ถูกน้ำป่าจากแควระบม-สียัด อ.ท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ไหลเข้าท่วมพื้นที่วัด รวมทั้งตลาดน้ำวัดใหม่นาบุญทั้งหมด ในคลองวังทะลุไหลเข้าบ่อปลาวัดทำให้น้ำล้นที่กั้นบ่อชาวบ้านตกเบ็ดหว่านแหหาปลากันคึกคัก และมวลน้ำกำลังไหลลงสู่ครองรั้ง ผ่านคลองชะลองแวง ลงแม่น้ำปราจีนบุรี ที่บริเวณ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก