จังหวัดเลย พร้อมเปิดเมือง รับ “เชียงคานแซนด์บ็อกซ์”

จังหวัดเลย พร้อมเปิดเมือง รับ “เชียงคานแซนด์บ็อกซ์”

อ.เชียงคาน จงเลย โครงการเชียงคาน sandbox กระตุ้นผู้ประกอบการ ประชาชน ต่างรอมานานแล้วแต่ต้องปลอดจากจากโรคโควิด-19

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 16 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปชมนักท่องเที่ยว บรรยากาศการท่องเที่ยวถนนชายโขงหรือถนนคนเดิน ชุมชนบ้านไม้เก่าเมืองเชียงคาน ในวันหยุดสัดสัปดาห์ พบว่า นทท.เริ่มทยอยมาเที่ยวกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ร้านค้า สินค้าที่ระลึก อาหาร เครื่องดื่ม เริ่มกลับมาคึกคัก เนื่องจาก นทท.ที่มาเที่ยวสาวนใหญ่รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว และมาตรการเข้มงวดทั้งทางออก-ทางเข้า ถนนคนเดิน มีการตรวจวัดไข้ ลงชื่อเบอรโทรศัพท์ เจลล้างมือและสวมหน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า 100 % รวมทั้งอบรมพัฒนาผู้ให้บริการ ในธุรกิจท่องเที่ยวสาขาต่างๆ โดยมีเป้าหมายที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เข้ามาเที่ยวเชียงคานมากขึ้น ซึ่งได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการ เตรียมความพร้อมเรื่องการรักษามาตรฐานด้านสุขอนามัยและการนำเทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนการประกอบธุรกิจการค้า ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ไทยสามารถแข่งขันได้ในตลาดโลก

6nkbybHq g1

LohBQIUY g2

g4 scaled

g5 scaled

g6 scaled

ผู้ประกอบการที่ถนนชายโขงชุมชนบ้านไม้เก่าเชียงคาน เปิดเผยว่า หลังจากเศรษฐกิจซบเซา เงียบมายาวนานชาวเชียงคานโดยเฉพาะผู้ประกอบการบริการอาหาร สินค้าต่างๆที่ถนนคนเดินแห่งนี้ บ้างก็เลิกราไปทำอาชีพอื่น บ้างก็ปิดกิจการ ลดจำนวนลูกน้อง พนักงานลง เนื่องมาจาก”โควิด-19” กระทบต่องานและรายได้ของประชาชนอย่างมาก มาต้นเดือน กันยายน 2564 โรคได้คลายลงบ้างแต่นักท่องเที่ยวก็ยังต้องระวังตนเอง และมีภารกิจที่ต้องทำ แต่ก็มีเข้ามาเที่ยวกันแล้วเริ่มจำนวนขึ้นเป็นลำดับ ณ วันนี้ มาเที่ยวกันแล้วกว่า 30% สำหรับโครงการเชียงคาน sandbox และการเปิดเมืองเชียงคานเปิดเมืองเลยในวันที่ 1 พ.ย.2564 พ่อค้า ผู้ประกอบการย่อมเห็นด้วยและดีใจมากที่จะทำให้บรรยากาศเดิมที่รุ่งเรืองกลับคืนมา ทั้งนี้ ขอให้มาตรการเข้ทมงวดต่อไปแบบไม่ลดการ์ดลง โดยเฉพาะการฉีดวัคซีนจะต้องได้ตามเป้าที่โครงการฯตั้งไว้ด้วยเพื่อสร่างความมั่นใจกับนักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการและประชาชนโดยรวม เพื่อจะได้เดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ใช่เกิดโรคสั่งปิด-สั่งเปิด จะลำบากกับผู้ประกอบการมาก.

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก