เขมรเข้าได้เข้าดี ” ทพ.13 รวบ 20 แรงงานเข้าไทย ค่าหัวพุ่งรายละ 9,000 บาท (มีคลิป)

เขมรเข้าได้เข้าดี ” ทพ.13 รวบ 20 แรงงานเข้าไทย ค่าหัวพุ่งรายละ 9,000 บาท (มีคลิป)

สระแก้ว - เจ้าหน้าที่ทหารพราน ทพ.13 จับกุม 20 แรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาลักลอบเข้าไทย ค่าหัวพุ่งรายละ 9,000 บาท

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน พล.ต.อมฤต บุญสุยา ผบ.กองกำลังบูรพา จ.สระแก้ว สั่งการเข้มให้กองกำลังป้องกันชายแดนของกองกำลังบูรพา สกัดกั้นและป้องกันการทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว โดย พ.อ.รณรงค์ เส็งมี ผู้บังคับชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 กองกำลังบูรพา และเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารพรานที่ 1302 ฉก.คลองหาด กองกำลังบูรพา จัดชุดลาดตระเวนซุ่มเฝ้าตรวจในพื้นที่ บ้านทันใจ ม.1 ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบชาวกัมพูชาลักลอบข้ามแดนเข้ามาฝั่งประเทศไทย จำนวน 20 คน เป็นชาย 13 คน หญิง 7 คน

 

ภาพข่าว 1

 

ทั้งนี้ จากการสอบสวน ทราบว่า กลุ่มแรงงานทั้งหมดเดินทางมาจากคนละพื้นที่ ประกอบด้วย จ.เสียมเรียบ, จ.บันเตียเมียนเจย จ.พระตะบอง และ จ.โพธิสัต ประเทศกัมพูชา ต้องการข้ามเข้ามาทำงานก่อสร้าง ในพื้นที่ จ.ชลบุรี, จ.ปทุมธานี และกรุงเทพมหานคร ฯ โดยก่อนลักลอบข้ามมาไทย ชาวกัมพูชาดังกล่าวรวมตัวกันที่ บ.ภูมิสะแก ต.บังเบง อ.มาลัย จ.บันเตียเมียนเจย จ่ายค่านำพาจากกัมพูชาถึงที่ทำงานปลายทางในประเทศไทย รายละ 9,000 บาท ก่อนข้ามมาไทยจ่ายไปแล้วรายละ 3,000 บาท เหลืออีก 6,000 บาท จะจ่ายเมื่อถึงปลายทาง โดยการข้ามมาฝั่งไทยมีชาวกัมพูชานำทาง พาเดินและลักลอบข้ามแดนผ่านคลองน้ำใส ชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อมารอขึ้นรถของผู้นำพาชาวไทยเข้าสู่ตอนในของประเทศ ตามที่ได้ติดต่อไว้ แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ทหารไทยจับกุมได้เสียก่อน โดยทั้ง 20 คน ไม่มีเอกสารใบอนุญาตเดินทางเข้าประเทศและใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย

ภาพข่าว 4

ภาพข่าว 3

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการควบคุมตัวชาวกัมพูชาทั้ง 20 คน เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ต้องสงสัย จึงขอเข้าตรวจสอบ ซึ่งรถดังกล่าวชะลอรถส่งบัตรประชาชนให้ตรวจ แต่ได้ขับหลบหนีไป ภายหลังการส่งบัตรประชาชนทันทีด้วยความเร็ว ทำให้บัตรประชาชนของคนขับร่วงอยู่ในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม จะนำบัตรประชาชนดังกล่าว ส่งต่อให้พนักงานสอบสวน สภ.คลองน้ำใส เพื่อสอบสวนและออกหมายเรียกมาสอบปากคำตามกฎหมาย ส่วนแรงงานได้ทำการคัดกรองโควิด-19 ขั้นต้น ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของชาวกัมพูชาทั้ง 20 คน อุณหภูมิเป็นปกติ ก่อนนำตัวส่งให้ สภ.คลองน้ำใส ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป..

 

ภาพข่าว 2

 

ยุทธนา  พึ่งน้อย  ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก