ระยอง-เตรียมพร้อมร้านอาหารรับท่องเที่ยวหลังโควิด (มีคลิป)

ระยอง-เตรียมพร้อมร้านอาหารรับท่องเที่ยวหลังโควิด (มีคลิป)

จังหวัดระยอง เตรียมความพร้อมผู้ประกอบการร้านอาหาร ผ่านมาตรฐานCHA พลัสและผู้สัมผัสอาหารต้องเข้า อบรม หลักสุขาภิบาลอาหาร  เตรียมความพร้อมเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวยุคนิวนอมอล

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ห้องประชุมโรงแรม  พิมพิมาน แหลมแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง นายวัชรพล สารสอน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดการอบรม หลักสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร เพื่อส่งเสริมการทอ่งเที่ยวในยุค New Nomal พร้อมด้วย นางสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เพ็ญนภา เว็บบ์ โดยมีผู้ประกอบการผู้ปรุงอาหารในระยองกว่า 100 คน เข้ารับการอบรมซึ่งผู้ผ่านการประเมินผลความรู้ในแต่ละหลักสูตรตามเกณฑ์ที่กำหนด จะได้รับวุฒิบัตรหลักสูตร สุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้สัมผัสอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 จากกรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุข โดยมีอายุการรับรอง3ปี

 

S 16334873

นายวัชรพล สารสอน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง  กล่าวว่า การอบรมจัดขึ้น เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการ ผู้สัมผัสอาหาร และธุรกิจท่องเที่ยวและการบริการในจังหวัดระยอง โดยผู้ประกอบการร้านอาหาร ต้องมีมาตรฐาน CHA พลัส เพื่อเป็นมาตรฐานในระดับสากลซึ่งการปรุงอาหาร ประกอบอาหารต้องถูกสุขลักษณะดังนั้นผู้ประกอบการต้องมีความรู้ และกำกับดูแลผู้สัมผัสอาหารให้เป็นอย่างดี เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับภาคการท่องเที่ยว

S 16334874

 

นางสุวรรณา โดตี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดระยอง เปิดเผยว่า ผู้ที่ผ่านการอบรมจะได้รับใบรับรอง เพื่อรับรองว่าร้านอาหารนั้นปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับนักทอ่งเที่ยว และความปลอดภัยกับตนเองและผู้บริโภค ผู้ประกอบการร้านอาหารจะต้องเข้ามาอบรม เพื่อให้ผ่านการรับรองว่า เป็นร้านอาหารที่ปลอดภัย

 

S 16334877

S 16334871

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เพ็ญนภา เว็บบ์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เปิดเผยว่า การอบรม หลักสุขาภิบาลอาหาร ฯ ในวันนี้ เป็น หนึ่งในโครงการ นวัตกรรมพัฒนาทุนมนุษย์ในอุตสาหากรรมการทอ่งเที่ยวและบริการบนพื้นที่ EECให้รองรับมาตรฐานสากลเพื่อยกระดับให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของการทอ่งเที่ยวระดับโลกและรองรับกระบวนทัศน์ใหม่ทางสังคมหรือ New Nomal ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังวิกฤติการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า2019ซึ่งจะมีผลทำให้พฤติกรรมและความต้องการของนักทอ่งเที่ยวเปลี่ยนไปการอบรมให้ความรู้กับผู้ประกอบการ ผู้สัมผัสอาหารจึงเป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับภาคการทอ่งเที่ยว..00000000000

 

 

อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ระยอง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก