เตรียมพร้อมเปิดเมืองชะอำ-หัวหินรับ นทท.ต่างชาติ

เตรียมพร้อมเปิดเมืองชะอำ-หัวหินรับ นทท.ต่างชาติ

ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมหารือ การเตรียมความพร้อมและแผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในพื้นที่นำร่องจังหวัดเพชรบุรี (ชะอำ) และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน)

วันที่ 13 ตุลาคม 2564 นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  นายสุชาติ อุสาหะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเพชรบุรี  หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชนร่วมหารือ การเตรียมความพร้อมและแผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในพื้นที่นำร่องจังหวัดเพชรบุรี (ชะอำ) และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) ณ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา  อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

20211013 134515 scaled

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่าชะอำ เพชรบุรี หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ จะเป็นพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว 1 พฤศจิกายนนี้ เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวหากผลการตรวจหาเชื้อระบุว่า ไม่พบเชื้อ จะสามารถเดินทางท่องเที่ยวแบบไม่กักตัวและไม่จำกัดพื้นที่ได้ ซึ่งชะอำ หัวหิน มีความพร้อมในทุกๆด้าน ทั้งด้านการควบคุมสถานการณ์โควิด-19 และความพร้อมด้านการจัดการ ในส่วนวัคซีนมีค่าเฉลี่ยความครอบคลุมการฉีดวัคซีน จะเกิน 70 เปอร์เซ็นต์ภายในสิ้นเดือนนี้แน่นอน รวมถึงความพร้อมในความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วน ประชาชน ภาคราชการภาคเอกชน   นอกจากนั้น ยังเตรียมแผนเผชิญเหตุหากเกิดกรณีการติดเชื้อ มีความพร้อม ป้องกันรัดกุมทุกด้าน นอกจากนั้นผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงความพร้อมการเปิดเมือง ชะอำ หัวหิน ที่จะผนึกความร่วมมือกันของทุกฝ่าย รอคอยต้อนรับการกลับมาของนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศ พร้อมกล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวว่า มาเที่ยวชะอำ เพชรบุรี หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ นอกจากทะเลที่สวยงามแล้ว อาหารก็อร่อย และคนในพื้นที่ทุกคน มีจิตใจที่งดงาม มีความสุขกับการท่องเที่ยววิถีใหม่ปลอดภัย

20211013 135052 scaled

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก