บุกรวบพม่าลอบเข้าไทย รับจ่ายค่านายหน้าหวังขายแรงงานนครปฐม

บุกรวบพม่าลอบเข้าไทย รับจ่ายค่านายหน้าหวังขายแรงงานนครปฐม

บุกรวบต่างด้าวจำนวน 10 คน เดินทางมาจาก จังหวัดอิรวดี ประเทศเมียนมาร์ ถึงฝั่งชายแดนไทยโดยผ่านช่องทางธรรมชาติ บ้านบ้องตี้ โดยจะเข้าไปทำงานที่ จ.นครปฐม และได้ทำการจ่ายเงินให้นายหน้าไปแล้ว เป็นเงิน 18,000/คน

ตาม นโยบายของ นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9/ผบ.กกล.สุรสีห์ พล.ต.ต.ไพโรจน์ คุ้มภัย ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.เฉลิมชัย ชัดใจ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.ธัชเดช อาบัวรัตน์ รอง.ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.อ.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ ผกก.กก.ตชด.13 (ค่ายพระพุทธยอดฟ้า) ให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานในแต่ละสังกัดสนธิกำลังเฝ้าระวังป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายทุกรูปแบบ โดยเฉพาะการลักลอบข้ามชายแดนเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมายของแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดย

751185

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 2564 กกล.สุรสีห์ โดย ฉก.ลาดหญ้า จัดกำลัง ร่วมกับ ร้อย.ตชด.136, สภ.ไทรโยค, ฝ่ายปกครอง อ.ไทรโยค และ จนท.สาธารณสุข อ.ไทรโยค ทำการจับกุมผู้กระทำผิด ลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 5522/63 ลง 29 ธ.ค.63 และฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 จำนวน 10 คน (ช.8, ญ.2 ) บริเวณพื้นที่ บ.บ้องตี้ล่าง ม.2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค. จ. กา
ญจนบุรี

88088

โดยพบรถต้องสงสัย เป็นรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น โคโรน่า สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ธธ 3965 กรุงเทพมหานคร ลักลอบเข้ามารับแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ จึงจัดกำลังร่วม ทำการซุ่มเฝ้าตรวจพื้นที่ดังกล่าวจนกระทั้งเวลา 15.00 จึงทำการตรวจค้น ผลปรากฏว่า พบบุคคลต่างด้าว จำนวน 10 คน (ช.8 คน,ญ.2) และ รถยนต์คันดังกล่าว จนท.จึงทำการแสดงตัวและจับกุม จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การว่าตนเดินทางมาจาก จังหวัดอิรวดี ประเทศเมียนมาร์ จากนั้นเดินทางต่อถึงฝั่งชายแดนไทยโดยผ่านช่องทางธรรมชาติ บ้านบ้องตี้ โดยจะเข้าไปทำงานที่ จ.นครปฐม และได้ทำการจ่ายเงินให้นายหน้าไปแล้ว เป็นเงิน 18,000/คน จากนั้นจนท.สาธารณสุข ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ผู้ต้องหาเบื้องต้น ไม่พบอุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส และได้นำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

751194 751246

ศุภชัย พลทิพย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก