ชัยภูมิ พายุ “ไลออนร็อค”พ่นพิษอีกรอบ น้ำทะลักท่วมพื้นที่การเกษตรเสียหายนับพันไร่

ชัยภูมิ พายุ “ไลออนร็อค”พ่นพิษอีกรอบ น้ำทะลักท่วมพื้นที่การเกษตรเสียหายนับพันไร่

ชัยภูมิ พายุ "ไลออนร็อค"พ่นพิษอีกรอบ น้ำทะลักท่วมพื้นที่การเกษตรเสียหายนับพันไร่

วันที่ 13 ต.ค. 2564 จากอิทธิพลของพายุไลออนร็อคผ่านเข้าสู่ภาคอีสาน ส่งผลกระทบในหลายพื้นที่ ของ จ.ชัยภูมิ มีลมฝนตกลงมากอย่างรุนแรงในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาส่งผลให้น้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรในสองตำบลของอำเภอหนองบัวระเหว ได้แก่ พื้นที่ ต.โสกปลาดุกและ ต.โคกสะอาด อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ พื้นที่ทางการเกษตรต้องจมบาลดาลได้รับผลกระทบนับพันไร่ ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวอยู่ติดกับลำห้วยสายต่างๆที่มีมวลน้ำในปริมาณมาก..ขณะที่ ต.โสกปลาดุก และ มวลน้ำได้ไหลลงสู่ลำห้วยระเหวเอ่อท่วมถนนเข้าหมู่บ้านหนองตานา ต.โสกปลาดุก และพื้นที่การเกษตรรวมถึงบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย เกษตรกรต้องขนย้ายสัตว์เลี้ยงจำพวกเป็ดไก่ หมู วัว ควาย หนีไปไว้บนที่สูง พร้อมตัดท้อข้าวที่กำลังจะเก็บเกี่ยวในวันนี้ต้องมาโดนน้ำท่วมเสียซ้ำอีก

rHQLZpCB f1

eVf4WZD6 f3

GEqajFZt f4

9WS5HJc4 f5

Yplv23F8 f7

ด้านนาง จำปี ภูมิโคกรักษ์ อายุ 56ปี บ้านเลขที่ 179 บ้านหนองตานา ต.โสกปลาดุก อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เผยว่า ฝนที่ตกลงมามื่อคืนที่ผ่านมาทำให้นาข้าวของตนเองกว่าที่จะเก็บเกี่ยวในวันนี้กว่า 5ไร่จมบาดาลได้รับความเสียหายจนหมดเลยปีนี้เข้าโดนน้ำท่วมมาแล้วทั้งหมด3ครั้ง พืชผลทางการเกษตรที่คิดว่าจะได้ขายก็คงหมดหวังแล้วสำหรบปีนี้.

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก