พล.อ.ประวิตร ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วม จ.ขอนแก่น พรุ่งนี้

พล.อ.ประวิตร ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วม จ.ขอนแก่น พรุ่งนี้

กรุงเทพฯ 13 ต.ค.-  ‘บิ๊กป้อม’ เตรียมลงขอนแก่นพรุ่งนี้ (14 ต.ค.) ติดตามแก้ปัญหาน้ำท่วม -บริหารจัดการน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ พร้อมพบปะผู้นำชุมชน มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม ห่วงระดับน้ำแม่มูลและชีสูงขึ้น รวมทั้งทะเลหนุนสูงเจ้าพระยา เกรงน้ำเอ่อล้นนอกคันกั้นน้ำ

พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (14 ต.ค.) เวลา 08.30 น.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ มีกำหนดการเดินทางลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เพื่อติดตามการแก้ปัญหาน้ำท่วม รับฟังรายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จากผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งการบริหารจัดการน้ำเขื่อนอุบลรัตน์ แนวทางการบริหารจัดการน้ำและแผนการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม และน้ำแล้งในเขตพื้นที่ภาคอีสานในภาพรวม และจากนั้นพล.อ.ประวิตร เข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มความสุข สูบด้วยน้ำขนาดใหญ่เพื่อเติมน้ำต้นทุนแก้ปัญหาภัยแล้ง และลงตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่และพบปะพูดคุย จากนั้นพบปะพูดคุยกับผู้นำชุมชน และมอบถุงยังชีพ 300 ชุด และให้กำลังใจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ได้กำชับฝ่ายปกครอง โดยกระทรวงมหาดไทยติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำ รวมทั้งให้แจ้งเตือนประชาชนและให้เตรียมพร้อมรับมือในพื้นที่เสี่ยงคาดการณ์น้ำหลาก ดินโคลนถล่ม จากฝนตกหนักสะสมต่อเนื่องในพื้นที่ภาคตะวันออก ภาคเหนือ ภาคใต้ โดยเฉพาะภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ส่งผลพื้นที่ริมแม่น้ำมูลและแม่น้ำชี ระดับน้ำมีแนวโน้มสูงขึ้นและเสี่ยงล้นตลิ่ง

ขณะเดียวกัน ให้ประสานกับ กทม. ติดตามสถานการณ์แม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่าง 12 – 14 ต.ค.64 โดยเป็นห่วงน้ำทะเลหนุนสูง อาจส่งผลให้พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยานอกคันกั้นน้ำในจังหวัดปทุมธานี นนทบุรี และกทม. ได้รับผลกระทบ โดยขอให้ประสานวางแผนรับมือและทำงานร่วมกับส่วนราชการต่าง ๆ จิตอาสาและหน่วยทหารในพื้นที่อย่างใกล้ชิด เพื่อจำกัดและลดผลกระทบความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับประชาชนให้น้อยที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก