อัศจรรย์!!แปลกแต่จริงพระประธานในโบสถ์ร้องไห้หลังโบสถ์ถูกไฟไหม้ (ชมคลิป)

อัศจรรย์!!แปลกแต่จริงพระประธานในโบสถ์ร้องไห้หลังโบสถ์ถูกไฟไหม้ (ชมคลิป)

นครนายก-แปลกแต่จริง ที่พระประธานในโบสถ์น้ำตาไหล หลังที่โบสถ์ถูกไฟไหม้ ส่วนพระองค์อื่นๆได้รับความเสียหาย

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่นครนายก เจ้าหน้าที่ของวัดและเจ้าหน้าที่รถน้ำของเทศบาลตำบลเกาะหวาย กำลังเร่งช่วยกันทำความสะอาดภายในโบสถ์หลังจากเมื่อช่วงเช้ามือของวันนี้ ได้เกิดเหตุไฟไหม้ จนได้รับความเสียหายไปประมาณ70เปอร์เซ็น ส่วนมากจะเสียหายภายในโบสถ์ เพราะพระลูกวัดช่วยกันดับและรีบแจ้งรถน้ำเข้ามาดพเนินการได้ทัน โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่วัดปทุมวงษาวาส ตำบลเกาะหวาย อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก จากการสอบถามพระมหาภวัต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปทุมวงษาวาส บอกว่าเมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.30น พระลูกวัดได้เดินหน้าตาตื่นมาขอกุญแจโบสถ์และรีบวิ่งมา ตนเองจึงเดินตามจึงเห็นว่ามีกลุ่มควันโพยพุ่งออกมาจากหน้าต่างโบสถ์

 

291805

 

 

จากนั้นจึงรีบเปิดประตูเข้าไป เห็นว่ามีควันและไฟเต็มภายในโบสถ์จึงช่วยกันใช้น้ำใส่ถังมาดับและรีบโทรศัพท์แจ้งรถดับเพลิงมา จนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ จากนั้นจึงเข้าไปตรวจสอบภายในพบว่าพระที่อยู่ในโบสถ์ส่วนมากจะได้รับความเสียหายทั้งหมด ก็จะมีเหลือไม่กี่องค์ที่ไม่เป็นอะไร จึงเก็บออก จากนั้นจึงได้สังเกตเห็นประธานที่ชื่อหลวงพ่ออัสนีมงคลขนาด 50 นิ้ว เป็นพระประธานที่อยู่ในโบสถ์หลังนี้มานานกว่า 42 ปี ซึ่งทุกคนต้องขนลุกเมื่อเห็นว่าหลวงพ่อได้มีสีดำไหลออกมาที่ตา คล้ายกับพระน้ำตาไหล ซึ่งพระองค์อื่นๆก็ไม่มีจึงสร้างความประหลาดใจให้กับ จนท.ทุกคนจึงถ่ายรูปเก็บเอาไว้

292726

292730

โดยทางรองเจ้าอาวาสยังเล่าต่อไปว่า หลวงพ่อองค์นี้ยังมีเรื่องแปลกๆตอนที่จะเอามาไว้ในโบสถ์ก็เกิดฟ้าร้องฟ้าผ่าลงมา และเมื่อคืนก่อนจะเกิดเหตุฝนตกหนักมากและฟ้าร้องดังหลายครั้งติดต่อกัน จึงสันนิฐานว่าน่าจะเกิดเหตุไม่ดีขึ้นภายในวัดแน่นอน รุ่งเช้าจึงมาเกิดเหตุไฟไหม้ดังกล่าว ซึ่งสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ในครั้งนี้สันนิฐานว่าน่าจะมาจากพระมาทำวัดเย็นและลืมดับธูปเทียนที่จุดเอาไว้ เลยเป็นสาเหตุดังกล่าว ส่วนความเสียหายยังอยู่ระหว่างการจรวจสอบอีกครั้ง

 

235216

การันต์ พุ่มบุญฑริก ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำ จ.นครนายก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก