ผักปลอดสาร จากพุทธเกษตรบนที่ดินวัดปันสุขช่วยชาวบ้าน

ผักปลอดสาร จากพุทธเกษตรบนที่ดินวัดปันสุขช่วยชาวบ้าน

คณะสงฆ์และศิษยานุศิษย์เก็บผักต่างๆที่ร่วมกันปลูกในสวนพุทธเกษตรบนที่ดินของวัด นอกจากนี้ยังมีไข่ไก่อีกจำนวนมาก มาแจกชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีญาติโยมมาต่อแถวรับพืชผักต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก

พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ(ดร.หลวงพ่อแดง นันทิโย) อนุกรรมการหน่วยอบรมประชาชนส่วนกลาง รองเจ้าคณะอำเภออัมพวา และเจ้าอาวาสวัดอินทาราม ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม นำคณะสงฆ์และศิษยานุศิษย์เก็บผักต่างๆที่ร่วมกันปลูกในสวนพุทธเกษตรบนที่ดินของวัดประมาณ 1 ไร่ครึ่ง เช่น บวบ พริก แตงกวา ผักกวางตุ้ง มะนาว มะละกอ ฯลฯ ที่ให้ผลผลิตจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีไข่ไก่ที่ทางวัดเลี้ยงไก่ไว้อีกเกือบ 100 ตัว นำไข่มาแจกชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยนำมาปันผักปันสุขแจกชาวบ้านผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ทำให้ขาดรายได้ไม่มีเงินซื้ออาหารประทังชีวิต ที่บริเวณลานจอดรถวัดอินทาราม โดยมีญาติโยมมาต่อแถวรับพืชผักต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก

S 30892091

พระครูพิศิษฏ์ประชานาถ กล่าวว่า โครงการผักปลอดสารปันใจปันผักปันสุขช่วยชาวบ้าน ทางวัดอินทารามดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ ตั้งแต่ปี 2563 โดยทางวัดสนองพระดำริสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ด้วยการใช้ที่ดินของวัดปลูกพืชผักสวนครัวปลอดสารพิษในสวนพุทธเกษตรโดยพระสงฆ์ช่วยกันปลูก นำผลผลิตมาแจกญาติโยมช่วยบรรเทาความเดือดร้อน เพราะถ้าชาวบ้านเดือดร้อนขาดแคลนอาหารจะเอาอาหารที่ไหนมาใส่บาตร

S 30892092

ดังนั้นพระสงฆ์จึงไม่ทิ้งโยมเมื่อโยมเดือดร้อน แต่จะเป็นที่พึ่งของโยมในช่วงวิกฤติโควิดและจะดำเนินการต่อไปจนกว่าสถานการณ์โควิดจะเบาบางลง ซึ่งทางวัดอินทารามปลูกไว้มีเพียงพอแจกชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนสัปดาห์ละไม่น้อยกว่า 200 ครัวเรือน  จึงขอให้ญาติโยมอย่าท้ออย่าถอยขอให้สู้ต่อไป และขอให้ญาติโยมอย่าท้องอย่าถอยสู้ต่อไป ชีวิตคือการต่อสู้ ศัตรูเป็นยากำลัง

S 30892093

นพพร บุญทนาวงศ์ จ. สมุทรสงคราม

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก