ปราจีนบุรี – พายุ “คมปาซุ” พ่นพิษฝนตกหนักท่วมถนนกัดเซาะเส้นทางขาด แหล่งท่องเที่ยว ทางเข้าหมู่บ้าน(มีคลิป)

ปราจีนบุรี – พายุ “คมปาซุ” พ่นพิษฝนตกหนักท่วมถนนกัดเซาะเส้นทางขาด แหล่งท่องเที่ยว ทางเข้าหมู่บ้าน(มีคลิป)

ปราจีนบุรี - พายุ "คมปาซุ" พ่นพิษฝนตกหนักท่วมถนนกัดเซาะเส้นทางขาดโดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว ทางเข้าหมู่บ้าน

จากกรณีเมื่อกลางดึกของวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องจากอิทธิพลพายุโซนร้อน “คมปาซุ”และมีร่องมรสุมพาดผ่านจังหวัดปราจีนบุรี ส่งผลทำให้ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมามีฝนตกทั้งเบาและหนักนานหลายชั่วโมง ทำให้เกิดน้ำหลากจากที่สูงลงมายังบริเวณที่ราบต่ำและมีน้ำรอระบายในหลายพื้นที่จึงทำให้เกิดน้ำท่วมขัง และมีถนนหลายสายถูกน้ำท่วมขัง

 

1464768

1464967

 

และเมื่อช่วงสายของวันนี้วันที่ 13 ต.ค.64 ได้รับแจ้งว่าบริเวณถนนสายบ้านโคก นาดี สำพันตา ต.สะพานหิน อ.นาดี ได้มีน้ำไหลเอ่อล้นจากทุ่งเข้าท่วมผิวการจราจรถนนทำให้น้ำท่วมขังถนนยาวระทางกว่า 300 เมตร ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบากโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ แต่ยังสามารถสัญจรไปมาได้ กระแสน้ำยังได้กัดเซาะดินบริเวณริมถนนหายไปในบางส่วนเกรงว่าเสาไฟส่องแสงสว่างจะทรุดลง นอกจากนี้ได้รับแจ้งจาก นายถวิล อยู่สุข (สมาชิกเทศบาลเมืองหนองกี่) ว่าที่บริเวณถนนหลังอุตสาหกรรมเข้าบ้านทด ม.5 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นถนนหลักที่ชาวบ้านและพนักงานใช้สัญจร เข้าอกได้ถูกน้ำเซาะดิน ถนนทำให้ท่อใต้ถนนที่เป็นปูนและดินใต้ถนนถูกน้ำซัดหายไปเป็นระยะทางกว่า 5 เมตร ทำให้เหลือแต่พื้นถนนที่เป็นคอนกรีตที่มีความหนาประมาณ 15-17 ซม. รถใหญ่ไม่สามรถสัญจรไปมาได้ ซึ่งชาวบ้านเกรงว่าหากถนนพังลงจะทำให้การสัญจรถูกตัดขาด สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่จะต้องเลี่ยงไปใช้ทางที่ไกลกว่า

 

1464963

1464770

 

จากการสอบถาม นายบัญชา มณีสม อายุ 62 ปี ชาวบ้านบ้านทด กล่าวว่าถนนเส้นนี้เป็นถนนหลังอุตสาหกรรมเข้าบ้านทด เป็นถนนเส้นหลักของชาวบ้านและพนักงานโรงงานที่ใช้สัญจรไปมา มีพนักงานใช้เส้นทางนี้ไม่ต่ำกว่า 400-500 คัน เมื่อคืนน้ำได้เข้ามาท่วมทุ่งพอนำ้มันมีปริมาณเยอะก็ได้ไหลเข้ามาเซาะถนนขาดออกไปเรื่อย ถ้าถนนเส้นนี้ขาดพนักงานและชาวบ้านก็ต้องเลี่ยงไปใช้ถนนอีกเส้น ซึ่งถนนอีกเส้นระยะทางมันไกล ตนอยากให้หน่วยงานเข้ามาซ่อมแซมถนนถ้าปล่อยไว้กลัวว่าน้ำจะเซาะเอาดินออกไปเป็นวงกว้างกว่านี้ อาจทำให้ถนนพังลงไปได้ ตอนนี้รถใหญ่ไม่สามารถใช้เส้นทางนี้ได้ใช้ได้เพียงรถเล็กเท่านั้น

 

 

424863

 

และอีกจุดได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่าบริเวณถนนสระดู่-สะพานหิน ตรงคลองอ่างหิน ในพื้นที่ ม.9 บ้านโนนม่วง ต.สะพานหิน อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กม.ที่ 10+000 ซึ่งเป็นเขตติดต่อกับ ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีเป็นถนนที่เป็นเส้นทางเข้าแหล่งท่องเที่ยวคือแก่งหินเพิง บริเวณคลองอ่างหินรับน้ำจากข้างบนเขาจาน หนองตะแบก ช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาได้มีน้ำไหลเข้ามาท่วมบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงและไหลเข้าท่วมถนน ทำให้ถนนบริเวณคลองอ่างหินได้ถูกน้ำกัดเซาะดินและถนนพังลง ทำให้ไม่สามารถเปิดใช้ถนนบริเวณดังกล่าวได้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางดังกล่าว เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้น โดยให้ผู้ใช้เส้นทางเลื่ยงของหมู่บ้านไปก่อนต่อทางด้าน นายชาญชัย จินดาสถาพร รองนายก อ.บ.จ.ปราจีนบุรี พร้อมผู้น้ำชุมชนหมู่บ้าน ปภ.เขต 3 เจ้าหน้าที่ อ.บ.ต. เจ้าหน้าที่ อ.บ.จ. ปลัด อ.นาดี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องหลังได้รับเรื่องแล้วจึงได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุ

 

424862 1

 

จากการสอบถาม นายสนธยา เฟื่องจรัส ปลัด อ.นาดี กล่าวว่าช่วงเวลา 6:30 น. ผู้ใหญ่ ม.9 ได้แจ้งมาเรื่องมาที่อำเภอทางอำเภอได้รายงานไปที่จังหวัดเพื่อประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เบื้องต้นทราบว่าถนนเส้นนี้เป็นของ อ.บ.จ. ปราจีนบุรี เบื้องต้นได้ประสานทาง อบจ.แล้วตอนนี้กำลังดำเนินการซ่อมแซม จะมี ปภ.จังหวัด ปภ.เขต 3 อ.บ.จ. โดยการจัดการของผู้ว่าราชการจังหวัดเข้ามาดำเนินการ สาเหตุที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งก็น่าจะเป็นในอำเภอนี้ที่มีฝนตกหนักแล้วน้ำมาไว และซึ่งตรงจุดนี้ได้มีการวางท่อขึ้นมาเพื่มเติมเนื่องจากช่วงแรกน้ำไหลไม่ทันจึงได้วางท่อเพื่มเติม คาดว่าดินน่าอาจจะยังไม่อยู่ตัว ในพื้นที่ตรงนี้จะรับน้ำที่มาจากแก่งหินเพิง เบื้องต้นทาง อ.บ.จ. ปภ.เขต3 และอ.บ.จ. จะมีการดำเนินการวางสะพานชั่วคราวก่อนเอาจะพานแบรริ่งมาต่อก่อน เพื่อให้ประชาชนใช้เส้นทางสัญจรไปมาก่อน ตอนนี้เราได้ให้ประชาชนใช้เส้นทางอ้อมทางวัดกบิลออกทางด้านข้างไปก่อนในเบื้องต้น

 

424858

 

จากการสอบถาม นายจตุพร อินโป้ อายุ 45 ปี ชาวบ้าน ม.9 บ้านโนนม่วง กล่าวว่าเมื่อคืนช่วงเวลาห้าทุ่มเกือบเที่ยงคืนน้ำได้ไหลเข้ามาภายในบ้านของตน และช่วงเวลา 04:30 น. น้ำได้ไหลเข้าท่วมถนนตนได้เดินออกไปดูที่บริเวณถนนที่มีคลองน้ำไหลผ่าน พบว่าถนนบริเวณดังกล่าวได้ถล่มลง ช่วงเวลาตีห้ากว่าๆตนได้แจ้งกับผู้ใหญ่บ้านให้รับทราบ กลัวว่าคนที่ใช้ถนนเส้นนี้ไม่รู้กลัวรถตกลงไป

1464969

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ อ.บ.จ. ได้มีการนำดินมาเทบดอัดในส่วนที่ถูกน้ำเซาะขาดเพื่อเป็นการชั่วคราวก่อน เพื่อที่จะให้ชาวบ้านได้ใช้เส้นทางสัญจรไปมาได้จะเริ่มดำเนินการในช่วงบ่ายวันนี้ หลังจากหมดหน้าฝนแล้วทางเจ้าหน้าที่จะมาดำเนินการสร้างถนนให้ใหม่

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก