ขอยกย่อง…เจ้าของกระเป๋าเงิน ที่ทำตกไว้ในเขตอำเภอเมืองชลบุรี เดินทางมารับกับทางแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว(ชมคลิป)

ขอยกย่อง…เจ้าของกระเป๋าเงิน ที่ทำตกไว้ในเขตอำเภอเมืองชลบุรี เดินทางมารับกับทางแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว(ชมคลิป)

ชลบุรี-เจ้าของกระเป๋าเงิน ที่ทำตกไว้ในเขตอำเภอเมืองชลบุรี เดินทางมารับกับทางแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว ที่เป็นคนเก็บได้แล้ว หลังทราบจากข่าวที่ออกไป เผย รู้สึกดีใจที่ยังมีคนดีอยู่ในสังคม

ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีนางสาวยุรี ทองคำแท้ อายุ 61 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูซอย 12 กิโลเมตรที่ 7 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้เก็บกระเป๋าเงินได้ภายในมีเงิน จำนวน3,190 บาท มีแบงค์ธนบัตรใบละ 1,000 จำนวน 3 ใบ แบงค์100 จำนวน 1 ใบ และแบงค์ 20 จำนวน 2 ใบ กับแบงค์ 50 จำนวน 1 ใบ และสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 5 ใบ มีเอกสารสำคัญ เป็นบัตรเอทีเอ็ม บัตรประชาชน ใบขับขี่ ระบุชื่อนายอนุวิทฐ์ วงศธรทิวัตถุ อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 553/30 ม.11 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงได้มีการประสานทางผู้สื่อข่าว นำเสนอข่าวออกไปเพื่อให้เจ้าของมารับคืน หลังมีการเก็บได้บริเวณปากซอย 9 บ้านสวน ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

 

711590

ความคืบหน้า นายอนุวิทฐ์ เจ้าของกระเป๋าเงิน ได้เดินทางมารับกระเป๋าเงินด้วยตัวเอง กับ ทางนางสาวยุรี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูซอย 12 กิโลเมตรที่ 7 ซึ่งได้ลงมาจากรถกระบะ ที่ขับมาจากตำบลแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ด้วยสีหน้าที่ดีใจ หลังรู้ว่าได้เงินคืน และมีการตรวจสอบทรัพย์สินพบว่ายังอยู่ครบทุกอย่าง จึงได้ขอบคุณ ก่อนรับกระเป๋าเงินคืนไป

 

711591

711593

จากการสอบถามนายอนุวิทฐ์ ได้เปิดเผยว่า ปกติแล้วก็จะขับรถมาซื้อของในเขตตำบลบ้านสวนเป็นประจำ ส่วนตอนที่ทำหล่นอาจจะเป็นช่วงที่วิ่งข้ามถนนไปซื้อของ ซึ่งตอนแรกคิดว่า จะไม่ได้คืน หลังกระเป๋าหาย ก็ทำการยกมือไปไหว้หลวงพ่อโสธร อีกทั้งตนเองยังได้ประพฤติตัวดีมาตลอด ก็คิดว่าจะได้คืน แล้วก็ได้จริงๆ รู้สึกดีใจที่ยังพบคนดีมากๆอยู่ในสังคม และมีน้ำใจที่ดี ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวและขอให้มีความเจริญกับการค้าธุรกิจ แล้วขอยกย่องไปตลอดในใจของตนเอง

711596

วิศาล แสงเจริญ  ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก