‘หญิงหน่อย’ เรียกร้องรัฐบาลจัดเลือกตั้งส.ข.

‘หญิงหน่อย’ เรียกร้องรัฐบาลจัดเลือกตั้งส.ข.

ไทยสร้างไทย เรียกร้องรัฐบาลจัดเลือกตั้งส.ข. หนุนกระจายอำนาจท้องถิ่น ทะลายรัฐราชการอำนาจนิยม ปลดล็อกการพัฒนาท้องถิ่น หลังร้างเลือกตั้งมากว่า 8 ปี

วันที่ 13 ต.ค. – คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงการเปิดรับสมัครเลือกตั้ง สมาชิกสภาท้องถิ่น และผู้บริหารท้องถิ่นขององค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) กว่า 5,300 แห่ง ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 11 -15 ตุลาคมนี้ว่า เป็นก้าวแรกของการกระจายอำนาจ เพื่อปลดล็อกการพัฒนาท้องถิ่น ที่ประชาชนจะได้มีตัวแทนของตนเอง เข้าไปแก้ไขปัญหาท้องถิ่นได้อย่างตรงจุด หลังร้างการเลือกตั้งมานานกว่า 8 ปี โดยที่ผ่านมา อบต.หลายพื้นที่ทั่วประเทศ มีการว่างเว้นผู้บริหารท้องถิ่น และให้ข้าราชการประจำทำหน้าที่รักษาการณ์ ทำให้ท้องถิ่นไม่มีตัวแทนประชาชน เข้ามาดูแลชุมชนท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดปัญหาหลายอย่าง โดยเฉพาะในช่วงภัยพิบัติน้ำท่วมที่ประชาชนไม่สามารถเข้าถึงราชการได้ จึงทำให้เกิดความล่าช้าในการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที

 

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทย พร้อมสนับสนุนการกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น เพื่อทะลายกรอบความคิด “รัฐราชการอำนาจนิยม” ปลดปล่อยพลังการพัฒนาท้องถิ่น ให้คนในพื้นที่สามารถร่วมกันสร้าง และแก้ไขปัญหาของชุมชน เพราะไม่มีใครรู้ปัญหา และแก้ไขได้ดีเท่ากับคนในพื้นที่ จึงขอเรียกร้อง นอกจากการเลือกตั้งอบต.ในต่างจังหวัดแล้ว ควรการเปิดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเขตในกรุงเทพมหานครอีกด้วย และขอเชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งท้องถิ่น อบต.ให้มากที่สุด เพื่อกำหนดตัวแทนประชาชนในการเข้ามาดูแลแก้ปัญหาท้องถิ่น

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก