ทหารพรานนาวิกโยธิน วางกำลังรวบแรงงานหลบหนีเข้าเมืองพร้อมคนนำพา

ทหารพรานนาวิกโยธิน วางกำลังรวบแรงงานหลบหนีเข้าเมืองพร้อมคนนำพา

จันทบุรี-ทหารพรานนาวิกโยธิน ร่วมตรวจคนเข้าเมืองและตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน จับกุมแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองพร้อมคนนำพาชาวไทย หลังชุดลาดตระเวนรายงานว่ามีกลุ่มแรงงานกัมพูชา หลบหนีเข้าเมืองทางช่องทางธรรมชาติกำลังเดินทางมุ่งหน้าไปออกเส้นทางสายตลาดชายแดนบ้านผักกาด จึงประสานงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน วางกำลังสกัดจับพร้อมคนไทยนำพา สารภาพรับจ้างมารับส่งเก็บลำไยในพื้นที่โป่งน้ำร้อน และ สอยดาว

เมื่อเวลา 21.30 น โดยประมาณของวันที่12 ตค64 ที่ฐานปฏิบัติการคลองโป่งน้ำร้อน ตำบลคลองใหญ่ อำเภอ โป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี นาวาเอกศราวุฒิ บุตรเสรีชัย หัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่4 เดินทางตรวจสอบการจับกุมผู้นำพาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยมีเรือเอกอิทธิพล ตันติวิศวกรรม ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่546 ให้การต้อนรับพร้อมรายงานสถานการณ์ การวางแผนทำงานแบบบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจนสามารถจับกุมแรงงานหลบหนีเข้าเมืองพร้อมคนนำพา ตามมาตรการผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ในการป้องกันการระบาดของไวรัสโคโลน่า 2019 ที่อาจติดมากับแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และไม่ผ่านระบบการตรวจเชื้อโควิด19

 

S 52674704

S 52674708

 

จากการเปิดเผยของผู้บังคับกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่546 ทราบว่า ได้จัดชุดลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบ และรับรายงานมีการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายจึงวางกำลังเฝ้าติดตาม จนสามารถจับกุมผู้นำพาที่ขับรถยนต์โตโยต้า สีบรอน มีรั้วข้าง ทะเบียน บน 7954 จันทบุรี ขับมารอรับที่ถนนสายทางเข้าตลาดชายแดนบ้านผักกาด จึงแสดงตัวเข้าจับกุม มีนายสมาน ภูใหม่ อายุ59 ปี เป็นคนขับ พร้อมแรงงานกัมพูชา จำนวน6 คน นำตัวมาสอบสวน

S 52674709

S 52674710

 

เบื้องต้นนายสมาน คนขับรับสารภาพว่ารับคนงานหลบหนีเข้าเมืองจริง โดยจะนำคนงานไปส่งที่ อำเภอสอยดาว จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐานพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยแจ้งข้อหานายสมาน ภูใหม่ ข้อหาซ่อนเล้นอำพราง คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และแจ้งคนต่างด้าวจ้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมส่งให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

S 52674713

S 52674712

ไพโรจน์ อนุ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดจันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก