ตร.สภ.แปลงยาว จับเสียมลุยถากวัชพืชขุดลอกท่อเปิดทางน้ำ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง (มีคลิป)

ตร.สภ.แปลงยาว จับเสียมลุยถากวัชพืชขุดลอกท่อเปิดทางน้ำ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง (มีคลิป)

ตำรวจจราจร สภ.แปลงยาว จับเสียมลุยถากวัชพืชลอกท่อเปิดทางน้ำท่ามกลางน้ำไหลหลากเอ่อล้น ท่วมถนนหลวงชนบท ฉช.3026 ค่ายตชด-ตลาดบางบ่อ ชุมชนหนองไผ่ หมู่ 4 ตำบลวังเย็น ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตรจากฝนที่ถล่มตกลงมาอย่างหนักหลายชั่วโมง

เมื่อเวลา 17.30 น วันอังคารที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2564 ได้เกิดมีฝนถล่มตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบ่าย จนถึงเย็นของวันนี้ ในหลายพื้นที่ของอำเภอแปลงยาว โดยเฉพาะเขตพื้นที่เทศบาลตำบลทุ่งสะเดา และเทศบาลตำบลวังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ส่งผลให้เกิดมีปริมาณน้ำสะสม เอ่อล้นหลากเข้าท่วมถนนทางหลวงชนบท ฉช.3026 ค่าย ตชด. – .ตลาดบางบ่อ ชุมชนหนองไผ่ หมู่ 4 ติดต่อกับหมู่ 5 ตำบลวังเย็นอำเภอแปลงยาว เป็นช่วงๆ รวมระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร บางช่วงที่มีบ้านจัดสรรก็จะมีน้ำเอ่อล้นไหลหลากสูง30 – 50 ซม. การสัญจรไปมาของรถยนต์ที่วิ่งด้วยความเร็วส่งผลให้น้ำหลากสาดกระเซ็นเข้าบ้านเรือนชาวบ้านหลายหลังคาเรือนตลอดแนวถนน

 

S 188350481

S 188350482

ขณะที่ ด.ต.ปรัชญา นาคเขียว ตำรวจสายตรวจจราจร สภ.แปลงยาว กำลังออกตรวจปฏิบัติหน้าที่รับแจ้งมีรถจักรยานยนต์ที่วิ่งฝ่าสายฝนที่กำลังถล่มตกหนัก ในเขตชุมชนหนองไผ่ จึงรุดมาตรวจสอบ แต่น้องๆ ไม่เป็นไรมาก จึงพากันไปต่อ และด้วยมีมวลน้ำสะสมเอ่อล้นรอการระบาย ด.ต.ปรัชญา นาคเขียว ตำรวจสายตรวจจราจร สภ.แปลงยาว ไม่รอช้าหวั่นจะเกิดอุบัติเหตุของผู้ใช้รถ ใช้ถนน ที่สำคัญรถยนต์ที่พากันวิ่งเร็วทำให้น้ำไหลเข้าใส่บ้านเรือนชาวบ้าน จึงไปนำจอบสนามที่ติดรถจักรยายนต์ยามฉุกเฉิน ลุยน้ำขุดลอก ดันตัดวัชพืชเพื่อเปิดทางน้ำให้น้ำไหลได้ตามแนวท่อ และตามแนวถนนตลอดเส้นทาง ซึ่งก็ได้ผลทันทีหลังจากลุย ทำให้น้ำไหลได้สะดวกขี้น ประกอบกับฝนเบาลงจนหยุดตก

 

S 188350483

S 188350484

ทราบว่า ถนนหลวงชนบท ฉช.3026 ค่าย ตชด. – .ตลาดบางบ่อ ชุมชนหนองไผ่ หมู่ 4 ติดต่อกับหมู่ 5 ตำบลวังเย็นอำเภอแปลงยาว เป็นช่วงๆ รวมระยะทางเกือบ 1 กิโลเมตร บางช่วงที่มีบ้านจัดสรรก็จะมีน้ำเอ่อล้นไหลหลากสูง30 – 50 ซม. มักจะเกิดขึ้นเป็นประจำทันที่ที่เกิดมีฝนถล่มตกลงมาอย่างหนัก ชาวบ้านก็ทนมานานหลายปี ด้วยอีกหนึ่งสาเหตุมาจากมีการถมที่ ถมทาง ท่อระบายน้ำเล็กไป บางช่วงก็ไม่มีท่อ แต่ทราบว่าช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้นำท้องถิ่นได้มาตรวจสอบและเตรียมมาแก้ไข ด้วยในระยะนี้มีฝนตกหนักรายวัน

S 188350487

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก