“พงศ์พรหม” เดือดด่า 2 พส.ควรใช้ความดังสร้างสังคมดี ไม่ใช่เอามาหากิน

“พงศ์พรหม” เดือดด่า 2 พส.ควรใช้ความดังสร้างสังคมดี ไม่ใช่เอามาหากิน

"พงศ์พรหม" เดือดด่า 2 พส.ควรใช้ความดังสร้างสังคมดี ไม่ใช่เอามาหากิน

วันที่ 13 ต.ค. 64 นายพงศ์พรหม ยามะรัต รองหัวหน้าพรรคกล้า โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า จะไม่ยุ่งกับเรื่องไร้สาระแบบนี้ แต่อดไม่ได้ต้องบอกก่อนว่าตนไม่ใช่พุทธแนวนุ่งขาวห่มขาว ท่องบาลี ตนไม่ได้นับถือพุทธแนวทางที่คนไทยนับถือด้วยซ้ำ แต่นับถือพุทธ Zen หมายถึงพุทธในแนวทางของสติปัญญา ปัจจุบันขณะ ตนนับถือพระเป็นคนๆ สมเด็จพระญาณสังวร ท่านติชนัทฮัน ท่านพุทธทาส วิถี Zen ไม่ได้ห้ามร้องเพลง ไม่ได้ห้าม live ตราบใดที่อยู่บนความเบิกบานของปัจจุบันขณะที่มีสติ และช่วยกันทำสังคมให้มีสติ เพื่อให้เกิดปัญญา

นายพงศ์พรหมกล่าวอีกว่า เราเจริญสติเป็นภาษาอะไรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเฉพาะภาษาบาลี สติคือแก่นของทุกศาสนา รวมถึงศาสนาพุทธ แต่ไบโพล่า เดี๋ยวหยาบ เดี๋ยวดีใจ เดี๋ยวร้องไห้ เดี๋ยวตลกแดก เดี๋ยวทำมือชู้สาวให้นางงาม อันนี้ไม่มีในศาสนาไหน และไม่ตรงกับคำว่าสติ คนนุ่งเหลืองห่มเหลือง คนเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เดี๋ยวพูดดี เดี๋ยวห่าราก บาลีก็ไม่รอด สติก็ไม่มี โคตรดูถูกพระพุทธเจ้า คนแบบนี้สังคมอื่นเป็นได้แค่คนไร้สาระ อยากเด่น อยากดัง ทำไมพวกคุณไม่เอาความดังคุณมาสร้างสังคมดี แต่นี่เสือกใช้ความดังมาหากินด้วยการสร้างความถ่อย ขอด่าหนเดียว และจะไม่สนใจอีก

 

2021 10 13 10 10 43

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก