ร้านขนมเปี๊ยะซอย 9 แจกอาหารเจ 9 อย่าง ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

ร้านขนมเปี๊ยะซอย 9 แจกอาหารเจ 9 อย่าง ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

ร้านขนมเปี๊ยะซอย 9 แจกอาหารเจ 9 อย่าง ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

วันนี้ (13 ตุลาคม 2564) บรรยากาศประเพณีถือศีลกินเจหรือกินผักที่จังหวัดตรัง โดยเฉพาะที่ร้านผลิตขนมเปี๊ยะ ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง คือ “ร้านขนมเปี๊ยะซอย 9” ได้ ทำอาหารเจ แจกลูกค้าและประชาชนทั่วไป โดยทำอาหารเจ ตั้งแต่วันที่ 5 – 14 ตุลาคม ซึ่งทำอาหารเจไว้บริการลูกค้าที่เข้ามาซื้อขนมเปี๊ยะของทางร้านและประชาชนที่ผ่านไปมา โดยเริ่มทำอาหารตั้งแต่ 7.00 น.ถึง 12.00 น. ในแต่ละวันไว้บริการลูกค้าและประชาชน โดยจะต้องทำตามมาตรการฯ สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ จัดช่องเข้า-ออก แยกจากกัน กั้นฉากพลาสติกบริเวณโต๊ะแจกอาหาร เข้ามารับอาหารฟรี ซึ่งจะทำอาหารแต่ละอย่างไว้ตลอด รังสรรค์เมนูตามวัตถุดิบที่มีอยู่ โดยจะตักใส่กล่องไปกินที่บ้าน แต่ละวันจะมีกับข้าวและข้าวประมาณ 12-15 รายการ ไม่ซ้ำกัน โดยมีผู้ที่ต้องการทานอาหารเจต่างหลั่งไหลกันมารับอาหารเจคุณภาพดี กินอร่อยจำนวนมากในแต่ละวัน และสำหรับในวันนี้ (วันที่ 13 ตุลาคม) ซึ่งเป็นวันสำคัญ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทางร้านได้มีการแจกจ่ายอาหารเจ ให้กับประชาชนที่ถือศีลกินเจ ได้ทานฟรี ตั้งแต่เวลา 7.00น. – 15.00 น. เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9

นางเอมอร เอี่ยมศรี เจ้าของร้านขนมเปี๊ยะซอย9 กล่าวว่า เนื่องจากวันนี้เป็นคล้ายวันสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 ตนจึงตั้งใจทำอาหารเจ 9 อย่าง และขนมหวาน เช่น กระเพาะปลาเจ หมี่น้ำหล่อเจ (หมี่หนำเหลี่ยว) ข้าวผัดพริกขิงเจ ข้าวแกงส้มเจ ข้าวแกงเขียวหวานเจ ขนมชั้น ขนมฟักทอง แจกให้ประชนชาวตรัง และ แจกให้ผู้พิการผ่านชมรมผู้พิการจังหวัดตรัง โดยเริ่มแจกตั้งช่วงเช้าของวันนี้ จนถึง 15.00น. โดยอาหารที่นำมาแจกนั้นจะทำออกมาเรื่อย ๆ เมนูไหนหมดจะทำเมนูอื่นออกมาทดแทน

289557

289559

อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลกินเจตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม จนถึงวันวันนี้ตนได้ทำอาหารเจแจกทุกวัน ซึ่งแจกตั้งแต่เช้าถึงเที่ยงเท่านั้น แต่ด้วยวันนี้เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นที่รักยิ่งของประชาชนชาวไทย ตนจึงขยายเวลาแจก ไปจนถึง เวลา 15.00น. และเพิ่มจำนวนเมนูอาหาร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

และสำหรับการแจกอาหารเจฟรีให้ประชาชนนั้น ทางร้านได้วางมาตรการโควิดไว้อย่างเคร่งครัด คือ การเว้นระห่าง ผู้มารับหารต้องสวมแมส จัดช่องเข้า – ออก แยกจากกัน กั้นฉากพลาสติกบริเวณโต๊ะแจกอาหาร และ ร้านจะพ่นสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อทุกๆ 2 ชั่วโมง

นางเอมอร กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากในช่วงนี้จังหวัดตรัง เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามา ทางร้านเล็งเห็นถึงความสำคัญด้านการมาตรการควบคุมโรคโควิด19 ซึ่งร้านขนมเปี๊ยะซอย 9 ได้ทำตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ได้แก่ พนักงานของร้านทุกคนได้ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว แยกทางเข้าออกของพนักงานออกจากทางเข้ารับขนมของลูกค้า มีเจลล้างมือสำหรับลูกค้า ติดตั้งฉากพลาสติกบริเวณหน้าร้าน ติดตั้งระบบพ่นสเปรย์ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

289557

289561

289565

289568

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก