“ราเมศ” น้อมรำลึกในหลวง ร.9 ด้วยคำสอนของพ่อ

“ราเมศ” น้อมรำลึกในหลวง ร.9 ด้วยคำสอนของพ่อ

“ราเมศ” น้อมรำลึกในหลวง ร.9 ด้วย เพลงคำสอนของพ่อ ที่แต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเองเมื่อ 1 ตุลาคม 2560

วันที่ 13 ต.ค. –นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และเลขานุการประธานรัฐสภา โพสต์เฟซบุ๊กเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม ด้วยเพลง คำสอนของพ่อ ซึ่งแต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเอง ที่ได้จัดทำไว้เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2560 ทำดนตรีโดย อ.ต่อ สรพงค์ เตนากุล

 

ทั้งนี้ในเพลง “คำสอนของพ่อ” มีเนื้อเพลงที่น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช  บรมนาถบพิตร  รวมทั้งเป็นการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดีและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ มีเนื้อร้องใจความว่า บนแผ่นดินนี้ ได้เกิดบนแผ่นดินนี้ เราโชคดี กว่าใคร ๆ พ่อให้คำสอน ให้เราได้เรียนรู้ ให้เราดู เป็นต้นแบบ ให้เราได้เรียนรู้ ชีวิตหนึ่ง ให้เราได้ทำตาม คำพ่อสอน ให้เราได้เรียนรู้ ให้พอเพียง ให้เรามีแนวทาง ที่ก้าวเดิน พ่อให้คำสอน ว่าบ้านเมืองนี้ มีทั้งคนดี และไม่ดี แต่เราควรส่งเสริม ให้คนดี ให้คนที่ดี ปกครองบ้านเมือง ให้เราได้เรียนรู้ ได้ทำดี แม้ว่าไม่มี ใครจะเห็น ให้ปิดทองหลังพระ เมื่อคราวจำเป็น พระก็จะเป็น พระที่งดงามและบริบูรณ์ คำที่พ่อสอน คงอยู่บนแผ่นดินนี้ จะไม่มี วันเลือนหาย จะจดจำเรื่องราว อีกมากมายตรึงไว้ในใจ ชั่วกาลนาน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก