สธ.เมืองพังงาลงพื้นที่บ้านนักศึกษาถูกตัดขาหลังจากฉีดวัคซีน

สธ.เมืองพังงาลงพื้นที่บ้านนักศึกษาถูกตัดขาหลังจากฉีดวัคซีน

วันที่ 12 ต.ค. 2564 นายวิชัย ชูจิต สาธารณสุขอำเภอเมืองพังงา พร้อมด้วยนางสุไหวด๊า บุหลาด ผอ.รพ.สต.เกาะปันหยี นำทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ อสม.ตำบลเกาะปันหยี ลงพื้นที่พบกับนางห้าเหลี้ย กองแก้ว อายุ85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8/1 ม.1 บ้านท่าด่าน ต.เกาะปันหยี อ.เมืองพังงา หลังจากพบว่า นส.เกตน์สิรี กองแก้ว อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นหลานสาว ประสบปัญหาเจ็บป่วยหลังจากไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนนิก้า เข็มที่2 แบบไขว้ จากหน่วยฉีดวัคซีนอำเภอเมืองพังงา จนโรงพยาบาลพังงาต้องส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และล่าสุดทางคณะแพทย์ได้วินิจฉัยว่าเป็นโรคเลือดเลือดแดงขา2ข้างอุดตันฉับพลับ จนต้องตัดขาข้างซ้ายเหนือหัวเข่าไป1ข้าง

2456851
นายวิชัย ชูจิต กล่าวว่า วันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่ รพ.สต.และอสม.ในพื้นที่ มาพบคณย่าของผู้ป่วย ซึ่งถูกตัดขาไป1 ข้างหลังจากการไปรับวัคซีน ซึ่งเคสนี้ทางเจ้าหน้าในพื้นที่ได้ติดตามตั้งแต่ทราบข่าวว่ามีอาการป่วยหลังจากไปรับวัคซีน และได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลพังงา จนได้มีการส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หลังจากนี้ทางกระทรวงสาธารณสุข โดยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงาและสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองพังงาจะลงพื้นที่ติดตามมาบริการให้ทางคุณย่าได้ยื่นคำร้องในมาตรการการเยียวยาดูแลผู้ป่วยหลังจากการรับวัคซีนถึงที่บ้าน ในส่วนของขาเทียมและการดูแลความพิการนั้นทางสำนักสาธารณสุขจังหวัดร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดูแลช่วยเหลือต่อไป

2456855
จักรพันธ์ รัตนอาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พังงา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก