สธ.ชลบุรี พร้อม จนท.อบต.ลงตรวจซากหมู เผยเป็นของพ่อค้าหมูหัน แต่คงเสียจึงนำมาทิ้ง (มีคลิป)

สธ.ชลบุรี พร้อม จนท.อบต.ลงตรวจซากหมู เผยเป็นของพ่อค้าหมูหัน แต่คงเสียจึงนำมาทิ้ง (มีคลิป)

ชลบุรี - คืบหน้ากรณีนำซากหมูมาทิ้ง เบื้องต้นสาธารณสุขชลบุรีและเจ้าหน้าที่ อบต.ลงตรวจสอบพบเป็นหมูพ่อค้าหมูหันทำขายเพื่อบริโภคแต่คงเสียจึงนำมาทิ้ง

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 12 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าจากกรณีที่  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังถนนบริเวณเลียบมอเตอร์เวย์หนองรี หมู่ 3 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีฟาร์มหมูมักง่ายแอบนำซากลูกหมูตายและเศษกระดูกหมูใส่ถุงดำมาทิ้งข้างทางจนเหม็นเน่าส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วชาวบ้านเดือดร้อนหวั่นจะเป็นหมูติดเชื้อตายแล้วน้ำมาทิ้งจากการตรวจสอบรอบบริเวณดังกล่าวพบว่ามีซากลูกหมูตัวเล็กจำนวนกว่า 30 ตัวถูกทิ้งกองกันอยู่และมีถุงดำหลายสิบถุงจากการเปิดดูพบว่าเป็นเศษกระดูกหมูที่เน่าเหม็นมีทั้งหนอนและแมลงวันตอมยั้วเยี้ยทั่วบริเวณ

 

707447แก้1

707450

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น.วันนี้ นายเชษฐากฤษช ดาราพงศ์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการสำนักปสุสัตว์จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายพิชัย นันทานนท์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ อบต.หนองรีได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดที่พบซากของลูกหมูเพื่อหาวิธีกำจัดและแก้ไข

 

707464

707472

 

นายพิชัย นันทานนท์ ผู้ใหญ่บ้านเล่าว่าจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นซากลูกหมูที่ถูกผ่าท้องในลักษะทำเป็นหมูหันขายทั่วไปแต่ยังไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของพ่อค้าคนใหนที่นำมาทิ้งแบบนี้เบื้องต้นจะได้ขุดดินฝังกลบซากหมูและกระดูกทั้งหมดพร้อมทั้งจะพ่นยาฆ่าเชื้อรอบบริเวณเพื่อทำความสะอาดให้ชาวบ้านสบายใจและจะมีการจัดเวรยามมาแอบซุ่มเพื่อติดตามหาตัวคนที่นำมาทิ้งหากจับได้ก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

707473

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก