งามหน้าอีกแล้ว..วงจรปิดแฉ ตร.ศรีราชา รีดไถเงินพ่อค้าสับปะรดขณะตั้งวงดื่มเบียร์ อ้างมั่วสุม ก่อนเรียกเงินแลกปล่อยตัว(มีคลิป)

งามหน้าอีกแล้ว..วงจรปิดแฉ ตร.ศรีราชา รีดไถเงินพ่อค้าสับปะรดขณะตั้งวงดื่มเบียร์ อ้างมั่วสุม ก่อนเรียกเงินแลกปล่อยตัว(มีคลิป)

วงจรปิดแฉ ตำรวจศรีราชา บุกไถเงินพ่อค้าสับปะรดขณะนั่งดื่มเบียร์หลังร้านกับเพื่อน 1 คน อ้างมั่วสุม รีบนำตัวขึ้นรถยนต์กระบะ ก่อนเรียกเงินแลกปล่อยตัวคนละ 1 พันบาท

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนายเอก อายุ 34 ปี พ่อค้าสับปะรด ตั้งอยู่อยู่บริเวณหน้าร้านล้างรถ ริมถนนเขาแตงอ่อน ม.1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองกำลังนั่งดื่มเบียร์อยู่ที่โต๊ะ บริเวณหลังร้านขายสับปะรดของตน ระหว่างนั้นก็ได้มี น.ส.เอ เพื่อนสาวอีกราย มาสั่งอาหารตามสั่งใกล้เคียงกับร้าน ตนเอง และถือขวดเบียร์มานั่งดื่มด้วย

VideoCapture 20211012 164706

VideoCapture 20211012 164736

นายเอก พ่อค้าสับปะรด กล่าวต่อว่า ทันใดนั้นก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจ มาด้วยกัน 2 คน บุกเข้ามาประชิดตัว และบอกว่า ทำอะไรกัน นั่งมั่วสุมกันใช่ไหม ช่วงนี้เขา มีประกาศเคอร์ฟิวอยู่ ตนเองก็รู้สึกงง และตอบกลับไปว่า ยังไม่ถึงเวลาเคอร์ฟิวเลย ต่อมาก็ได้มีเจ้าหน้าที่ขับขี่รถยนต์กระบะ มาเพิ่มอีก 2 คน รวมทั้งหมดเป็น 4 คน หลังจากนั้นได้รีบให้ตนเองเก็บของทั้งหมด ระบุว่าไปเคลียร์กันที่โรงพัก แต่พอไปถึงห้องสายตรวจบริเวณหน้าโรงพัก เจ้าหน้าที่ก็เรียกค่าประกันตัว คนละ 1,000 บาท อ้างเป็นการนั่งมั่วสุมกัน ก่อนจะปล่อยตัวออกมา

 

S 30507020

VideoCapture 20211012 164741

ด้าน น.ส.เอ กล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้มาสั่งข้าวกล่อง ที่ร้านอาหารตามสั่งใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ระหว่างรอก็ได้ซื้อเบียร์ เดินถือมานั่งดื่มกับนายเอก ที่บริเวณโต๊ะหลังร้าน กินไปได้ ไม่นานก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามา อ้างว่าตนเองและนายเอก นั่งมั่วสุมกัน ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงเวลาเคอร์ฟิว และที่สำคัญนั่งกันเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น เจ้าหน้าที่ก็ยังยืนยันาว่าเรานั่งมั่วสุม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รีบให้เราเก็บของ และขึ้นรถยนต์กระบะ แต่นายเอก พ่อค้าสับปะรด ก็ได้ขอให้เจ้าหน้าที่รอแฟนสาวเขามาก่อนได้ไหม เนื่องจากไม่มีคนเฝ้าร้าน ซึ่งในขณะที่กำลังยืนพูดคุยกันอยู่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง ก็พูดว่า ช้าเหลือเกิน จับใส่กุญแจมือเลย ตนเองตกใจมาก จึงได้รีบขึ้นรถยนต์กระบะไป และพอมาถึงที่ สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็แจ้งว่า ถ้าหากไม่อยากไปขึ้นศาล งั้นก็มาคุยกัน เสียเงินมาคนละ 1,000 บาท จบๆ กันไป ตอนนั้นตนเองกลัวมาก ไม่อยากนอนห้องขัง จึงได้เสียเงินไปจนจบลง และเอกสารที่นำมาให้เช็น ก็เป็นแค่กระดาษเปล่า ให้เขียนชื่อและเบอร์โทรเอาไว้

 

S 30507024

นอกจากนี้ก่อนเจ้าหน้าที่จะปล่อยตัว ยังได้ขอตรวขสอบโทรศัพท์มือถืออีกด้วย กลัวว่าจะมีการถ่ายคลิปเอาไว้ โชคดีว่าที่ร้านยังจุดเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพเอาไว้ได้ และระบุเวลาวันที่ไว้ ทั้งนี้ตนเองอยากฝากถึงผู้บังคับบัญชาช่วยดูแลเจ้าหน้าที่ให้ดีกว่า อย่ามาหากินกับชาวบ้านเลย ลำพังชาวบ้านก็เดือดร้อนพออยู่แล้ว ยังมาเจอตำรวจทำกันแบบนี้อีก

 

ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก