ผนึกกำลังบูรรณาการการทำงานและสำรวจพื้นที่เตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือหากเกิดอุกทกภัย(มีคลิป)

ผนึกกำลังบูรรณาการการทำงานและสำรวจพื้นที่เตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือหากเกิดอุกทกภัย(มีคลิป)

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมกับเทศบาลตำบลทับมา บูรรณาการการทำงานและสำรวจพื้นที่เตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือหากเกิดอุกทกภัยในพื้นที่ตำบลทับมาและใกล้เคียง

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลทับมา อ.เมือง จ.ระยอง พลเรือโทพิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่1 มอบหมายให้นาวาเอก เกียรติกูล สุวรรณ รองเสนาธิการ ทัพเรือภาคที่ 1 นาวาเอกวีระชัย บุญมาก ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ 1 และคณะ เข้ารับฟังการบรรยายสรุปแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลทับมา

 

 

โดยมีนายประเสริฐ วงษ์ศรี นายกเทศมนตรีตำบลทับมา นางสาวเรวีญา ขจิตเนติธรรม ปลัดเทศบาลตำบลทับมา นายสุรชัย นำนาผล ผู้อำนวยการโครงการชลประทานระยอง นายชุติพงศ์ เอื้อฐิตาภรณ์ วิศวกรโยธาปฏิบัติการ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดระยอง ร่วมประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมหากเกิดปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ตำบลทับมา และพื้นที่ใกล้เคียง
สืบเนื่องจาก เมื่อปี 2558 พื้นที่ตำบลทับมา เคยประสบปัญหาน้ำท่วม ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 ได้ร่วมกับจังหวัดระยอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ในบริเวณดังกล่าวด้วยในปี งบประมาณ 2565 นี้ พลเรือโทพิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 จึงได้มีนโยบายให้เร่งออกสำรวจพื้นที่ที่เคยประสบปัญหาน้ำท่วม เพื่อรับทราบปัญหาเตรียมการป้องกัน และให้ความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที โดยได้ประชุมร่วมกับเทศบาลตำบลทับมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดังกล่าว เพื่อเตรียมพร้อมให้การช่วยเหลือประชาชน และทราบว่าเทศบาลตำบลทับมา มีแนวทางในการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่อย่างเป็นระบบ

 

 

อย่างไรก็ตามการลงสำรวจพื้นที่ในครั้งนี้ ยังได้ติดตามความพร้อมสถานีสูบน้ำระยอง สถานีสูบน้ำคลองกิ่ว ประตูระบายน้ำวัดทับมา และโครงการพัฒนาสระเก็บน้ำดิบทับมาด้วย ทั้งนี้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 1 มีความพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือประชาชน โดยบูรณาการกับเทศบาลตำบลทับมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยามเมื่อมีภัยมา.

 

ราชัญ  กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก