โครตมักง่าย ฟาร์มหมูนำซากลูกหมูตายและเศษกระดูกมาทิ้งริมถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว(มีคลิป)

โครตมักง่าย ฟาร์มหมูนำซากลูกหมูตายและเศษกระดูกมาทิ้งริมถนนเลียบมอเตอร์เวย์ ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว(มีคลิป)

ชลบุรี-ชาวบ้านโวยฟาร์มหมูมักง่ายนำซากลูกหมูตายกว่า 30 ตัวและเศษกระดูกมาทิ้งริมถนนเลียบมอเตอร์เวย์ส่งกลิ่นเหม็นเน่าคลุ้งหวั่นเป็นหมูติดเชื้อวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบกลัวแพร่เชื้อตามอากาศ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 12 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังถนนบริเวณเลียบมอเตอร์เวย์หนองรี หมู่4 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีฟาร์มหมูมักง่ายแอบนำซากลูกหมูตายและเศษกระดูกหมูใส่ถุงดำมาทิ้งข้างทางจนเหม็นเน่าส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วชาวบ้านเดือดร้อนหวั่นจะเป็นหมูติดเชื้อตายแล้วน้ำมาทิ้งจากการตรวจสอบรอบบริเวณดังกล่าวพบว่ามีซากลูกหมูตัวเล็กจำนวนกว่า 30 ตัวถูกทิ้งกองกันอยู่และมีถุงดำหลายสิบถุงจากการเปิดดูพบว่าเป็นเศษกระดูกหมูที่เน่าเหม็นมีทั้งหนอนและแมลงวันตอมยั้วเยี้ยทั่วบริเวณ

705414แก้1

705417

 

จากการสอบถามนายเจษฏา สารจันทร์ อายุ 27 ปีชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่าก่อนหน้านี้มีกลิ่นเหม็นเน่ามากจึงได้มาดูก็พบว่ามีซากลูกหมูถูกนำมาทิ้งประมาน 30 ตัวแล้วก็มีทั้งฝนตกและแดดออกทำให้หมูเน่าส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วตนคิดว่าน่าจะเป็นฟาร์มหมูที่แอบเอามาทิ้งเพราะเป็นลูกหมูทั้งนั้นพอติดเชื้อตายฟาร์มก็แอบเอามาทิ้งพร้อมถุงกระดูกหมูจำนวนหลายถุงตนอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งมาตรวจสอบเพราะชาวบ้านเหม็นมากและกลัวจะเป็นแหล่งแพร่เชื้อลอยตามอากาศเข้าไปสู่ชุมชนแล้วชาวบ้านจะเดือดร้อนกว่านี้

 

705419

705422แก้4

 

ด้านนายมนัส พูลพนัส อายุ 73 ปีชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่าตนขับรถผ่านบริเวณนี้ทุกวันแต่ช่วงนี้ได้กลิ่นเหม็นเน่าจึงได้มาดูก็พบมีซากลูกหมูตายและเน่าเหม็นจำนวนมากอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาแก้ไขด้วยและฝากถึงฟาร์มที่มักง่ายนำซากลูกหมูมาทิ้งอยากให้จัดหาที่ทิ้งดีๆกว่านี้ไม่ใช้เอามาทิ้งบริเวณชุมชนแบบนี้เพราะชาวบ้านเขาก็เดือดร้อนเลี้ยงขายได้ก็ต้องหาวิธีกำจัดให้ได้ด้วยไม่ใช่เอามาสร้างปัญหาให้กับชาวบ้านแบบนี้

705416

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก