ผู้ว่าการรัฐเทกซัส สั่งห้ามให้มีการบังคับฉีดวัคซีนในรัฐ

ผู้ว่าการรัฐเทกซัส สั่งห้ามให้มีการบังคับฉีดวัคซีนในรัฐ

ผู้ว่าการรัฐเท็กซัส ออกคำสั่งถึงเหล่าผู้บริหาร ห้ามมีการบังคับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้งในหน่วยงานรัฐและเอกชน

เกร็ก แอ๊บบอต ผู้ว่าการรัฐเทกซัส แห่งพรรครีพับลิกัน ได้มีแถลงการณ์กล่าวถึงกฎระเบียบการห้ามบังคับการฉีดวัคซีนครั้งนี้ว่า วัคซีนโควิด-19 มีความปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และป้องกันเชื้อไวรัสได้ดีที่สุด แต่ควรเป็นไปโดยสมัครใจและไม่ถูกบังคับ ตามคำสั่งนี้ได้ระบุให้ หน่วยงานใดๆในเท็กซัส ไม่สามารถบังคับบุคคลใดๆ ไม่ว่าจะพนักงานหรือลูกค้าต้องพิสูจน์การฉีดวัคซีน

คำสั่งของแอ๊บบอต อาจส่งผลกระทบสำหรับบริษัทต่างๆ เช่นยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Facebook และ Google ทั้งสองบริษัทมีการจ้างงานจำนวนมากในเท็กซัส และทางบริษัทได้กำหนดให้พนักงานต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนเพื่อกลับเข้าทำงานในสำนักงาน

ด้าน American Airlines ซึ่งเป็นสายการบินรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ที่มีฐานอยู่ในเทกซัสเช่นกัน ได้บอกกับพนักงาน 100,000 คนในสหรัฐว่า พวกเขาต้องส่งหลักฐานการฉีดวัคซีนครบถ้วนภายในวันที่ 24 พฤศจิกายน มิฉะนั้นจะถูกไล่ออก

การเคลื่อนไหวของแอ๊บบอตครั้งนี้ มีความขัดแย้งกับประธานาธิบดีโจ ไบเดนอย่างสิ้นเชิง โดยเมื่อเดือนที่แล้ว ไบเดนเรียกร้องให้นายจ้างทั่วประเทศสั่งให้คนงานต้องฉีดวัคซีน มิฉะนั้นจะเผชิญกับการไม่จ้างงาน ซึ่งการบังคับฉีดวัคซีนได้กลายเป็นประเด็นทางการเมืองที่ก่อความไม่สงบในสหรัฐ โดยนักอนุรักษ์นิยมหลายคนกล่าวว่ารัฐบาลทำเกินไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก