“สภาอุตสาหกรรมชลบุรี” เสนอ ผวจ.แต่งตั้งกรรมการแก้ไขปัญหาระบบขนส่งท่าเรือแหลมฉบังอืด (มีคลิป)

“สภาอุตสาหกรรมชลบุรี” เสนอ ผวจ.แต่งตั้งกรรมการแก้ไขปัญหาระบบขนส่งท่าเรือแหลมฉบังอืด (มีคลิป)

"สภาอุตสาหกรรมชลบุรี" เสนอ ผวจ.แต่งตั้งกรรมการแก้ไขปัญหาระบบขนส่งท่าเรือแหลมฉบังอืด

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 10 ตุลาคม 2564 นายสมบูรณ์ ตรีพรเจริญ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี น.ส.บุษกร ชีวะธรรมานนท์ รองประธาน สภาอุตสาหกรรม พร้อมคณะได้เดินทางเข้าพบนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผวจ.ชลบุรี เพื่อยื่นหนังสือเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการการขับเคลื่อนการแก้ปัญหาการจราจรในและภายนอกการท่าเรือแหลมฉบัง ปัญหาการบริการจัดการการเดินรถภายในท่าเรือแหลมฉบัง ภายหลังจากสภาอุตสาหรรมจังหวัดชลบุรี ได้รับการร้องเรียนจากสมาชิกที่ประกอบกิจการขนส่ง เรื่องปัญหาที่เกิดขึ้นภายในและภายนอกรอบการท่าเรือแหลมฉบัง และการบริการภายในท่าเรือแหลมฉบัง

 

20046

20048

 

ทางสภาอุตสาหกรรมจึงอยากทราบปัญหาทั้ง 2 ฝ่าย จึงได้จัดการพูดคุย เสนอความคิดเห็นผ่านทางออนไลน์ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนการดำเนินการดังกล่าว จึงขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้แต่งตั้งคณะกรรมการการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาการจราจรภายในและภายนอกการท่าเรือแหลมฉบัง ปัญหาการบริการจัดการเดินรถภายในท่าเรือแหลมฉบัง

20050

น.ส.บุษกร ชีวะธรรมานนท์ รองประธานสภาอุตสาหกรรม กล่าวว่า ปัญหาความเดือดร้อนในการรับ-ส่งสินค้า ภายในท่าเรือแหลมฉบังจ.ชลบุรี เป็นปัญหาเรื้อรังมานาน ส่งผลกระทบทุกภาคส่วน ปัญหาเกิดจาก1.ท่าเรือแหลมฉบัง 2.การจัดระบบการทำงาน 3.ระบบการทำงานของศุลกากร ทำให้ผู้ประกอบการมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งกระทบในส่วนผู้นำเข้า-ส่งออกสินค้าทั้งหมด ในวันหนึ่งท่าเรือแหลมฉบัง จะมีรถบรรทุกรับ-ส่งสินค้าขั้นต่ำวันละ 1.5 หมื่นคัน ซึ่งก็เจอปัญหาขณะนี้ จากเดิมใช้เวลารับ-ส่งสินค้า 2-3 ชั่วโมง กลายเป็นเวลา 5-6 ชั่วโมง กลับมาโรงงานบรรจุผลิตภัณฑ์ใส่ตู้คอนเทนเนอร์ จะเอาไปส่งท่าเรือแต่กว่าจะได้ลงตู้บางทีติดยาวถึง 8 ชั่วโมงกว่าตู้จะลงในท่าเรือได้

20051

 

สภาอุตสาหกรรมจึงได้รวบรวมปัญหานำมาเรียนท่านผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการในการแก้ไขปัญหานี้ ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้นำเข้า-ส่งออกทั้งประเทศ

824449

ภาพ/ข่าว ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำจ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก