ประมงพร้อมใจ “ตบเท้าพรึ่บ” เยี่ยมคำนับแสดงความยินดีกับ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1

ประมงพร้อมใจ “ตบเท้าพรึ่บ” เยี่ยมคำนับแสดงความยินดีกับ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1

สมาคมการประมงแห่งประเทศไทยพร้อมใจ "ตบเท้าพรึ่บ" เยี่ยมคำนับแสดงความยินดีกับ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2564 เวลา 13.00 น. นาย กำจร มงคลตรีลักษณ์ ประธานสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้แทนสมาคมประมงจังหวัดต่าง ๆ ในพื้นที่อ่าวไทยตอนบน ได้แก่ สมาคมการประมงสมุทรปราการ สมาคมการประมงสมุทรสาคร สมาคมประมงระยอง สมาคมประมงแสมสาร สมาคมประมงสมุทรสงคราม สมาคมการประมงจังหวัดตราด สมาคมชาวประมงประจวบคีรีขันธ์ และ สมาคมชาวประมงบางสะพาน ต่างพร้อมใจกัน “ตบเท้า” เข้าเยี่ยมคำนับและแสดงความยินดี กับ พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ในโอกาสที่มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้สนองพระเดชพระคุณในตำแหน่ง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 (ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564)

 

396636

396633

 

การเยี่ยมคำนับและแสดงความยินดีในครั้งนี้ เป็นไปอย่างเรียบง่าย และเป็นกันเอง เนื่องด้วยในอดีตนั้น ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ท่านเคยดำรงตำแหน่ง เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 ในปี 2562 เคยปฏิบัติงานร่วมกับสมาคมประมงต่าง ๆ ในพื้นที่อ่าวไทยตอนบนอย่างใกล้ชิด อาทิ กิจกรรมน้อมเกล้าฯ ถวายปลากะตักแห้งฯ ตามโครงการพระราชดำริ งานไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล งานชมรมวิทยุมดดำนาวีทัพเรือภาคที่ 1 รวมถึงการให้ความช่วยเหลือเมื่อพี่น้องชาวประมงประสบภัยในทะเล จนเป็นที่ยอมรับ ทำให้ผู้แทนสมาคมการประมงต่าง ๆ ในพื้นที่อ่าวไทยตอนบน พร้อมใจกัน “ตบเท้า” เข้าเยี่ยมคำนับแสดงความยินดีกับท่านในโอกาสที่กลับเข้ารับตำแหน่ง “ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1” ในครั้งนี้

396630

396635

 

พลเรือโท พิชัย ล้อชูสกุล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ภาค 1 ได้กล่าวกับผู้แทนสมาคมประมงต่าง ๆ ว่า จะปฏิบัติงานตามอำนาจหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อรักษาความมั่นคง ความสงบเรียบร้อยตามกฎหมาย รวมถึงการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลในพื้นที่รับผิดชอบ พร้อมจะให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวประมงเมื่อประสบภัยในทะเลทุกโอกาส ทำให้การประกอบอาชีพประมงเกิดความปลอดภัย และส่งเสริมให้อาชีพประมงทะเลไทยมีความมั่นคงและยั่งยืน

 

396643

396640

พัชรพล/ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก