เปิดยุทธการล้อมป่าชายเลน ทลายเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่

เปิดยุทธการล้อมป่าชายเลน ทลายเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่

วันที่ 11 ตุลาคม 2564 ภายหลังจาก ทหารกองร้อย ร.2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี สามารถจับกุมผู้เสพยาบ้า ได้จำนวน 3 ราย และทำการขยายผลไปจนทราบถึงตัวผู้ค้ารายใหญ่ ในพื้นที่ อ.สุขสำราญ จ.ระนอง ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี จึงได้ร่วมกับ ตำรวจ สภ.สุขสำราญ และ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เปิดยุทธการล้อมป่าชายเลนเมื่อคืนวานที่ผ่านมาทันที และเข้าทำการตรวจค้น กระชังปลาคลองเกาะกลาง ม.2 ต.นาคา อ.สุขสำราญ ซึ่งตั้งอยู่โดดเดี่ยวอยู่หลังเกาะกลางน้ำ ห่างไกลกับกระชังปลาชาวประมงพื้นบ้านที่ปลูกอยู่ร่วมกัน ในเขตพื้นที่คลองป่าชายเลน และเป็นที่เปลี่ยว ห่างไกลชุมชน เข้าออกด้วยเรือขนาดเล็กเรือประมงพื้นบ้านเท่านั้น เพื่อหลบสายตาบุคคลทั่วไปและทางเจ้าหน้าที่ โดยกำลังผสม ได้ทำการ จับกุม นายพงษ์พันธ์ หรือหนาน อาจหาญ ซึ่งเป็นสมุนของเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ในครั้งนี้ ได้ให้การรับสารภาพ ก่อนเปิดประตูที่พักบนกระชังปลา ไปพบยาบ้าของกลางจำนวน 4 มัด ที่ซุกซ่อนอยู่ใน กล่องพลาสติกสีน้ำเงิน จากนั้นทำการตรวจค้นเพิ่มเติม เจ้าหน้าที่ถึงกับผงะตกใจ เมื่อเปิดในกระเป๋าเป้ พบในถุงดำ มียาบ้าซึ่งเป็นก้อนใหญ่ห่อรวมกัน อีก 5 ก้อน รวมทั้งสิ้น 84,961 เม็ด ซึ่งไม่นึกว่าจะมากมายขนาดนี้ พร้อมอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์อีก 2 กระบอก ก่อนนำตัวมาทำการสอบสวนต่อ ที่กองร้อย ร.2521 หน่วย ฉก.ร.25

S 6086748

ต่อมา ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง นำโดย พล.ต.ต.ศรัญญ ชำนาญราช ผบก.ภ.จว.ระนอง และพ.อ.สุวัฒน์ ทองใบ ผบ.ฉก.ร.25 ร่วมกันแถลงข่าวการทลายเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ ของ ต.นาคา อ.สุขสำราญ จ.ระนอง พร้อมมอบหมายให้ ร.อ.ชิตพล สินไชย ผบ.ร้อย.ร.2521 หัวหน้าชุดจับกุมได้ ชี้แจงขั้นตอนการทลายเครือข่ายยาบ้ารายใหญ่ ในครั้งนี้โดยได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 5 ราย รายสำคัญที่จับยาบ้าล็อตใหญ่ คือนายนายพงษ์พันธ์ อาจหาญ ก่อนสามารถรวบตัวหัวหน้าเครือข่ายนี้ได้คือ นายอิบดำเหร่ หรือ บังอิบ ชิดเอื้อ พร้อมรับสารภาพ เป็นผู้สั่งยามากจากเครือข่าย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยมอบหมายให้บุตรชาย คือ นายอดิเรกหรือบังอิ่ม ชิดเอื้อ ซึ่งเป็นบุตรชาย ทำหน้าที่เป็นผู้สั่งการและจำหน่ายยาบ้า ไปยังกลุ่มผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ อ.สุขสำราญ จ.ระนอง ซึ่งในขณะนี้อยู่ในระหว่างการหลบหนีการจับกุม ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย ได้ส่งตัวให้กับ พงส.สภ.สุขสำราญ โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พร้อมใช้กฎหมาย ปปง.ทำการตรวจสอบทรัพย์สินตามกฎหมายต่อไป

IMG 0212 scaled
กฤษดา เอกวานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระนอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก