บรรยากาศรับสมัครนายก อบต. วันแรก

บรรยากาศรับสมัครนายก อบต. วันแรก

วันที่ 11 ต.ค. 2564 บรรยากาศการรับสมัครนายก อบต.และสมาชิกสภา อบต.วันแรก ที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางรัก อ.เมือง จ.ตรัง ค่อนข้างเงียบเหงา มีผู้สมัครนายก อบต.หมู่ที่ 1 มาพร้อมกัน 2 คนคือนางชไมพร เที่ยงธรรม จิตรตกูล อายุ 42 ปีกับนายปิยะ นวลจันทร์ อายุ 49 ปี ทำให้ทั้งคู่ต้องจับสลากกัน โดยมีนายวิโรจน์ แก้วพิทยา ปลัด อบต.บางรักรักษาการแทนนายก อบต.บางรัก เป็นผู้จับสลากให้ ปรากฎว่านายปิยะฯ ได้หมายเลข 1 ทั้งสองครั้ง ทำให้ได้เป็นผู้สมัครนายก อบต.บางรักหมายเลข 1 แต่พอไปกรอกเอกสาร กลับไม่ได้นำทะเบียนบ้านไปด้วยทำให้เอกสารไม่ครบ นางชไมพรฯ จึงได้เลื่อนขึ้นมาเป็นผู้สมัครนายก อบต.หมายเลข 1 แทน ส่วนที่หมู่ที่ 2 ต.บางรัก มีผู้สมัคร 1 คน มาแบบชิวมาก นุ่งกางเกงขาสั้นรองเท้าแตะมานั่งรอตั้งแต่เวลา 08.20 น. แต่เมื่อถึงเวลาสมัคร กลับลืมเอกสารบางอย่างทำให้ต้องรีบกลับไปเอา แล้วกลับมาสมัครใหม่ ได้หมายเลข 1

S 17080330

ซึ่งที่ตำบลบางรัก อ.เมืองตรัง มีทั้งหมด 6 หมู่บ้าน มีประชากรจำนวน 3,982 คน เป็นชาย 1,950 คนและหญิง 2,032 คน ปรากฎว่าเช้าวันนี้มีผู้สมัครนายก อบต.แค่ 2 หมู่บ้านคือหมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 2 รวม 3 คน

S 17080329
สำหรับจ.ตรังมีการเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.ทั้งหมด 75 ตำบลจากทั้งหมด 10 อำเภอ ซึ่ง กกต.จังหวัดตรังกำลังรวบรวมตัวเลขจำนวนประชากรผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้

S 17080328

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก